Ca khúc đậm chất miền Tây 'Dưới quê vui hơn' được yêu thích trên TikTok ở Mỹ

07/08/2021 16:41 GMT+7

TTO - 'Dưới quê vui hơn' được yêu thích trên TikTok ở Mỹ; 'Hãy nói lời yêu' kết thúc, gia đình bà Hoài mới được bình yên; 'Có hẹn lúc 22 giờ' bàn chuyện con trai có nên trả tiền trong buổi hẹn hò... là những thông tin được quan tâm ngày 7-8.

'Dưới quê vui hơn' do Khánh Đơn sáng tác, Lương Khánh Vy thể hiện - Nguồn: Sky Music Official

* Phùng Khánh Linh ra mắt ca khúc Một liều thuốc

Phùng Khánh Linh vừa phát hành sản phẩm mới có tên Một liều thuốc. Ca khúc này nằm trong phiên bản mở rộng của Yesteryear - album mang về cho Phùng Khánh Linh 2 đề cử tại Giải Cống hiến 2021 là Album của năm và Nhạc sĩ của năm.

Một liều thuốc tiếp tục là một sáng tác mang tính tự sự của Phùng Khánh Linh. Ca khúc được hậu kỳ tại Mỹ bởi kỹ sư master Randy Merrill, người từng làm việc cho một vài album của Taylor Swift, Lady Gaga và Adele.

Lyric video 'Một liều thuốc' - Nguồn: Phùng Khánh Linh

Phiên bản mở rộng của album Yesteryear có 16 ca khúc, đều là những sáng tác của Phùng Khánh Linh. Trong đó, 13 ca khúc đã phát hành từ tháng 12-2020. Ba bài mới là Một liều thuốc và 2 bài còn lại dự kiến ra mắt trong tháng 9-2021.

* Dưới quê vui hơn được yêu thích ở Mỹ

Trang âm nhạc Pitchfork vừa đăng tải bài viết có nhan đề "Trào lưu TikTok mới nhất là nhạc dân ca Việt Nam?".

Theo đó, Pitchfork thông tin trong thời gian qua, ca khúc Dưới quê vui hơn do Lương Khánh Vy thể hiện được hơn 150.000 tài khoản sử dụng làm nhạc nền video, còn bản remix với đoạn rap do Mew Amazing sáng tác có trong hơn 61.000 video.

'Dưới quê vui hơn' phiên bản của Mew Amazing - Nguồn: TikTok Mew Amazing

Hầu hết các video có nội dung ghi lại khoảnh khắc "biến hình" của người dùng mạng xã hội TikTok, ban đầu mặc đồ đơn giản, làm xấu gương mặt rồi nhép theo giai điệu bài hát.

Đến cuối video, họ thay đổi trang phục và trở thành trai xinh gái đẹp với vẻ ngoài sang trọng, gợi cảm. Đối với cộng đồng TikTok, phong cách video này vốn đã rất quen thuộc.

Dưới quê vui hơn do Khánh Đơn sáng tác, Lương Khánh Vy thể hiện và từng ra mắt năm 2020. Với âm hưởng dân ca miền Tây khá rõ rệt, hiện tại bài hát đang trở thành xu hướng trên TikTok tại Mỹ và thu hút hàng trăm nghìn người tham gia.

* Phim Hãy nói lời yêu kết thúc, gia đình bà Hoài mới được bình yên

Trước khi đến với tập cuối, nhiều khán giả góp ý các tình tiết trong phim Hãy nói lời yêu quá nặng nề, tràn ngập cảnh đánh ghen, cãi vã, khóc lóc… gây cảm giác u ám, thậm chí là ức chế.

Gia đình bà Hoài liên tiếp nhận bi kịch nối dài bi kịch khi ông Tín ngoại tình, con trai út tự tử vì không chịu được áp lực, còn con gái thì bị lừa gạt.

Ở tập cuối phát sóng tối 6-8, nhiều khán giả bày tỏ sự hài lòng trên mạng xã hội khi gia đình ông Tín, bà Hoài cuối cùng đã đoàn tụ sau nhiều biến cố.

Trích từ tập cuối phim 'Hãy nói lời yêu' - Nguồn: VTV Giải Trí Official

"Cả bộ phim xem mệt hết cả tim, may tập cuối còn gỡ gạc lại được một chút", "Nếu 1/3 phim hướng đến những sự tươi sáng như thế này, thay vì lúc nào cũng xám xịt bi kịch thì có lẽ bộ phim sẽ không bị phản ứng mạnh như thời gian qua"… là một số nhận xét của khán giả sau khi xem tập cuối.

* Ba quý ông có hẹn lúc 22 giờ, bàn chuyện con trai có nên trả tiền trong buổi hẹn hò?

Chương trình truyền hình mới Có hẹn lúc 22 giờ lên sóng HTV9 lúc 22h thứ bảy hằng tuần trên HTV9, bắt đầu từ ngày 7-8.

Ca khúc đậm chất miền Tây Dưới quê vui hơn được yêu thích trên TikTok ở Mỹ - Ảnh 5.

Lê Hoàng (giữa), diễn viên Quang Tuấn và Anh Đức trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ

Ở tập đầu tiên, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Quang Tuấn và Anh Đức sẽ vừa dẫn chương trình, vừa bàn về việc "con trai có phải là người nên trả tiền trong các buổi hẹn hò?". Đây là đề tài dù ở thời đại nào thì vẫn nóng, được các anh chị em tranh luận hồ hởi.

Có hẹn lúc 22 giờ là nơi để các đấng mày râu chia sẻ, bàn luận những quan điểm của mình về các chủ đề được quan tâm trong xã hội. Đặc biệt, có một khách mời nữ bí mật âm thầm theo dõi cuộc trò chuyện và sau đó đưa ra những quan điểm riêng của mình để từ đó họ lại tiếp tục tranh luận bảo vệ ý kiến.

Chương trình có 21 tập, mỗi tập 45 phút.

Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong hiến máu, nghệ sĩ nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch Thúy Diễm, Lương Thế Thành xung phong hiến máu, nghệ sĩ nỗ lực giúp người khó khăn trong mùa dịch

TTO - Ca khúc thất tình '3107-3' dẫn đầu top thịnh hành YouTube; Thầy giáo 9X hát ca ngợi tình người Sài Gòn; Thúy Diễm, Lương Thế Thành hiến máu; Nghệ sĩ nỗ lực làm thiện nguyện... là những thông tin được quan tâm ngày 6-8.

TIẾN VŨ - HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận