Ca khúc '2 phút hơn' của nữ sinh 17 tuổi gây sốt với hàng triệu lượt nghe

06/03/2020 09:51 GMT+7

TTO - '2 phút hơn' do giọng ca Pháo thể hiện, kết hợp với bản hòa âm cuốn hút của nhà sản xuất Masew. Ca khúc được ví là 'như người say đang hát', khá giống Túy âm.

Ca khúc 2 phút hơn - Pháo x Masew

2 phút hơn là ca khúc đang được nhắc đến khá nhiều của nhạc Việt. Bản thu trên YouTube hiện có 5,3 triệu lượt nghe sau 6 ngày, đồng thời đạt 164.000 lượt thích và đứng thứ 5 thịnh hành. Trên YouTube, 2 phút hơn được các nhà sản xuất, DJ khác hòa âm lại để đăng lên trang của họ.

Bên cạnh đó 2 phút hơn có thứ hạng khá cao trên một số bảng xếp hạng, cạnh tranh với ca khúc nổi tiếng như Hơn cả yêu (Đức Phúc), Bánh mì không (Đạt G), Tặng anh cho cô ấy (Hương Giang), Khóc cùng em (Mr. Siro).

Trong bối cảnh nhạc Việt khá trầm lắng trong tháng 2 và 3 do COVID-19, 2 phút hơn là một trong những ca khúc gây chú ý nhất.

Ca khúc 2 phút hơn của nữ sinh 17 tuổi gây sốt với hàng triệu lượt nghe - Ảnh 2.

Chân dung Pháo, nữ sinh 17 tuổi vừa sáng tác vừa hát ca khúc 2 phút hơn - Ảnh: INSTAGRAM

Khán giả khen ngợi 2 phút hơn vì giai điệu "gây nghiện", giống như Túy âm (2017) cũng do Masew sản xuất, Xesi sáng tác và thể hiện.

Ca từ 2 phút hơn nói về một cô gái mượn rượu tỏ tình, do đó giai điệu và giọng hát của Pháo cũng bám sát cảm hứng này: "Nơi đây đang xoay xoay, thế gian đang xoay vòng. Anh đang ở nơi đâu, biết anh có thay lòng. Đừng nói chi, mình uống đi".

Thành tích của 2 phút hơn được cho là đến từ tài năng của cả Pháo và Masew. Bản thân Masew thừa nhận phong cách nhạc như Túy âm hay 2 phút hơn là sở trường của anh: ma mị, bay bổng, tự do và lấy cảm hứng từ những cơn say. Các đoạn drop đặc trưng của anh chính là yếu tố khiến khán giả nghe mãi không chán một ca khúc.

Trước 2 phút hơn, Masew đã là nhà sản xuất nổi tiếng với các hit như Túy âm, Buồn không em, Truyền thái y, Ai cần ai, Ex's Hate Me, Mời anh vào tim em... Tính đến 6-3, bản thu Túy âm đạt 132 triệu lượt nghe trên YouTube sau hơn 2 năm rưỡi phát hành.

Ca khúc 2 phút hơn của nữ sinh 17 tuổi gây sốt với hàng triệu lượt nghe - Ảnh 3.

Masew, nhà sản xuất mát tay của nhạc Việt và cộng đồng underground - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Trong khi đó độ nổi tiếng của 2 phút hơn đưa cái tên Pháo, một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ underground còn rất mới, đến gần hơn với công chúng. Pháo tên thật là Nguyễn Diệu Huyền, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 11.

Pháo đã sáng tác 10 bài hát, tham gia cộng đồng rap underground và theo đuổi âm nhạc hơn một năm nay. Trước thành công đầu tiên, Pháo chia sẻ cô mong muốn trở thành "nữ rapper vừa hát và vừa rap giống như chị Kimmese".

Túy âm, HongKong1, Người âm phủ... chẳng lẽ hot một lần rồi thôi? Túy âm, HongKong1, Người âm phủ... chẳng lẽ hot một lần rồi thôi?

TTO - Từng là hiện tượng âm nhạc thú vị với các bản hit gây bão thị trường nhạc Việt nhưng nhiều nghệ sĩ trẻ từ giới underground đang chật vật vượt qua cái bóng của chính mình.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận