Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Cả kho mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ

07/06/2018 19:07 GMT+7

TTO - Lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được tập kết trong kho tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ.

Cả kho mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra kho mỹ phẩm giả - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 7-6, Đội quản lý thị trường số 17 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện một lượng lớn mỹ phẩm gồm các loại sữa tắm, sữa dưỡng thể, dầu gội đầu… không có nguồn gốc tại địa chỉ số 220 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều sản phẩm chưa được dán tem, nhãn mác. Những loại mỹ phẩm này được đóng trong thùng bìa và xếp thành chồng trong nhà kho.

Qua kiểm tra ban đầu, đội quản lý thị trường xác định kho mỹ phẩm này gồm sữa tắm ong, sữa tắm cừu, sữa tắm cá ngựa, sữa dưỡng thể…

Tổng số lượng hơn 20.000 sản phẩm, trong đó có hàng ngàn sản phẩm chưa được dán tem mác.

Tại đây, đội quản lý thị trường cũng phát hiện nhiều cuộn tem nhãn của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng.

Cả kho mỹ phẩm giả tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ - Ảnh 2.

Hàng chục ngàn chai sữa tắm không rõ nguồn gốc tại trụ sở cũ của TTCP - Ảnh: GIANG LONG

Kết quả kiểm tra xác định chủ của lô mỹ phẩm này là bà Đinh Thị Mai Huyền. Đội quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng do không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Đáng chú ý, kho chứa mỹ phẩm giả này nằm trong trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết trụ sở cũ này vẫn thuộc quyền quản lý của cơ quan này và hiện tạp chí Thanh Tra đang sử dụng một phần.

Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra và xác định nơi chứa lô mỹ phẩm này một căn phòng trong trụ sở cũ. Bảo vệ của tòa nhà đã cho một người mượn để tập kết mỹ phẩm.

"Chúng tôi đã yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng này" - đại diện Thanh tra Chính phủ nói.

Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura

TTO - Không những bị kết luận vi phạm trong nước, mỹ phẩm DeAura cũng bị phản ứng mạnh tại nước ngoài, đồng thời bị Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo “rủi ro nghiêm trọng”...

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận