Cá hồi thương tích đầy mình vì nước sông quá nóng

29/07/2021 15:05 GMT+7

Cá hồi tại sông Columbia (Mỹ) đã rơi vào tình cảnh khó khăn khi đợt nắng nóng nghiêm trọng trong thời gian vừa qua khiến nhiệt độ nước sông tăng.

Cá hồi thương tích đầy mình vì nước sông quá nóng - Ảnh 1.

Cá hồi đỏ thương tích đầy mình tại sông Columbia. Ảnh: theguardian.com

Tổ chức phi lợi nhuận Columbia Riverkeeper ngày 27/7 đã công bố video về nhóm cá hồi đỏ tại sông Columbia bị thương tích do nước tăng nhiệt độ.

Tờ Guardian (Anh) cho biết cá hồi đỏ đã bơi ngược dòng lên sông Columbia để sinh sản. Ông Brett VandenHeuvel, giám đốc Columbia Riverkeeper nói rằng năm nay cá hồi đỏ đã chuyển sang sông Little White Salmon, một nhánh phụ của sông Columbia để tránh "những tòa nhà nóng nực". Đoạn video đã được quay tại sông Little White Salmon ngày 16/7. Qua video, có thể thấy trên cơ thể cá hồi có những mảng trắng mờ, đây có thể là bệnh nhiễm trùng nấm hình thành khi cá hồi bị căng thẳng vì nước nóng.

Một ngày trước khi video được quay, tại khu vực này xảy ra đợt nắng nóng với nhiệt độ nước sông lên tới 21 độ C - đây là ngưỡng gây nguy hiểm nếu tiếp xúc thời gian dài đối với loài cá từ biển lên ngược sông để sinh sản như cá hồi. Đạo luật Nước sạch yêu cầu giữ hạn chế để nước sông Columbia không tăng nhiệt hơn 20 độ C.

Cảnh tượng này là một ví dụ cho thấy tác động nghiêm trọng từ đợt nắng nóng vừa qua vốn đã khiến hàng trăm người ở Tây Bắc Thái Bình Dương, Canada tử vong và hơn 1 tỷ sinh vật biển chết.

Ông VandenHeuvel nói: 'Thật đau lòng khi chứng kiến những con vật chết một cách bất thường. Và tệ hơn là nguyên nhân dẫn đến điều này. Đây là vấn đề do con người gây ra và nó thực sự khiến tôi phải nghĩ về tương lai'.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận