Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Cả 20 trường hợp liên quan bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tại TP.HCM đều âm tính

08/03/2020 17:55 GMT+7

TTO - Chiều 8-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay 7 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 17 còn lại tại TP.HCM đều có kết quả âm tính.

Cả 20 trường hợp liên quan bệnh nhân COVID-19 thứ 17 tại TP.HCM đều âm tính - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm bệnh viện tư và phòng khám tại TP.HCM sáng 8-3 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Như vậy, cả 20 trường hợp liên quan tới ca dương tính COVID-19 thứ 17 hiện được cách ly ở TP.HCM đều cho kết quả âm tính COVID-19, bao gồm 4 trường hợp người Việt Nam cư ngụ tại TP.HCM, 1 trường hợp Việt kiều Úc và 15 khách du lịch người nước ngoài.

Tuy nhiên, dù kết quả âm tính nhưng những người này vẫn được tiếp tục cách ly cho đến hết 14 ngày.

Ngoài ra, có 5 hành khách người nước ngoài khác, cũng trên chuyến bay VN0054, đã từ Nội Bài vào TP.HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54 sáng, ngày 2-3. Nhóm khách này đã lên tàu Viking Cruise đi du lịch tại Campuchia từ ngày 4-3.

Trong số 5 hành khách này, có 1 hành khách ngồi ghế 3K trên chuyến bay VN0054 chung khoang với bệnh nhận COVID-19 thứ 17. Đây là trường hợp có nguy cơ cao do chung khoang và cách một hàng ghế với bệnh nhân thứ 17, nên theo thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhận được, hành khách này đang bị cách ly trên tàu Viking Cruise, không được lên bờ tham quan, du lịch ở Campuchia.

Tuy nhiên, sức khỏe hành khách này hiện nay bình thường nên cơ quan y tế phía Campuchia vẫn không lấy mẫu làm xét nghiệm. Về phía Cục Y tế dự phòng Việt Nam cũng đã liên lạc, đề nghị phía Campuchia lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này, đang chờ phản hồi từ phía Campuchia.

Cũng theo tìm hiểu của Trung tâm, người này di chuyển vào TP.HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54 ngày 2-3 và ngồi ở ghế số 2G khoang thương gia.

Theo lịch trình, sau khi tham quan ở Campuchia sẽ đi máy bay từ ShiemRiep đến Nội Bài ngày 14-3 để tham quan Hà Nội và sau đó xuất cảnh trở lại châu Âu ngày 16-3.

Như vậy, hành khách (có nguy cơ cao) này cần được theo dõi sức khỏe và chờ xét nghiệm từ phía Campuchia (nếu có).

Trung tâm đề nghị các hành khách ngồi cùng khoang với người này trên chuyến bay VN223 phải liên hệ ngay với y tế địa phương, thực hiện khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Các hành khách còn lại nên tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận