Tag: bướu cổ

Mang thai có làm tuyến giáp tái phát và gây bệnh cho con?

Chị em sau điều trị rối loạn tuyến giáp mong muốn có con nhưng lại lo lắng sợ mang thai bệnh tái phát và nguy hiểm. Bên cạnh đó là băn khoăn bệnh tuyến giáp của mẹ có ảnh hưởng tới con?

Bị bướu cổ và cường giáp có mang thai được không?

Dân gian vẫn nói bướu cổ, phình tuyến giáp dễ biến chứng khi sinh con. Vậy có những người đã bướu cổ, phình tuyến giáp lại thêm cường giáp lo lắng, không biết mang thai có gây ảnh hưởng gì tới mẹ và con không?

Ăn nhiều măng thì sinh bướu cổ?

Tất tần tật về chuyện bướu cổ, sẽ được BS Tịt Tuốt giải đáp...

Thiếu vitamin A cũng có thể gây bướu cổ

Một khối to nằm ngay cổ, lồ lộ cho bàn dân thiên hạ nhìn thấy được gọi là “bướu cổ”.

Tẩy tế bào chết có làm mỏng da mặt?

Thẩm mỹ viện chỗ quen dụ tôi tẩy tế bào da chết để làm đẹp. Tôi bùi tai nghe theo vài lần, nhưng không biết tẩy hoài vậy có làm da mặt bị mỏng đi không?nghienth...@gmail.com

Mù một mắt do chủ quan khi điều trị bướu cổ

TTO - Nam bệnh nhân (49 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) đã được phát hiện mắc bệnh bướu cổ (basedow). Do không dùng thuốc đầy đủ theo chỉ định, nay anh bị mù mắt trái. Bệnh viện đang cố gẵng chữa mắt phải.

Cắt khối u cổ 2kg cho cụ bà

TT - Một cụ bà 78 tuổi có khối bướu cổ nặng khoảng 2kg đã được các bác sĩ khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ phẫu thuật bóc tách thành công.

​Bướu cổ nặng 1,5 kg

TT - Các bác sĩ khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vừa phẫu thuật cho một bệnh nhân có bướu cổ to chèn ép khí quản, dẫn đến khó thở thường xuyên.

Cắt bỏ khối bướu cổ 1,5kg

TT - Ngày 18-6, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết sau bốn ngày phẫu thuật cắt bỏ khối bướu ở cổ nặng 1,5kg, hiện bệnh nhân H.V.T. (50 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) đã ổn định, thở được và ăn uống bình thường.

Thiếu hụt iốt

TT - Tình trạng thiếu hụt iốt đang có xu hướng quay trở lại, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng.