10/05/2024 11:59 GMT+7

Buôn bán cá tôm tràn xuống lòng đường, xả nước thải gây hôi thối cả khu vực

Không chỉ cản trở việc đi lại của người dân, nhiều vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng làm nơi buôn bán cá tôm và xả nước thải trực tiếp ra đường, gây hôi thối cả khu vực.

Nghiễm nhiên buôn bán ngay dưới băng rôn có ghi khu vực giám sát xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường - Ảnh: KHẮC HIẾU

Nghiễm nhiên buôn bán ngay dưới băng rôn có ghi khu vực giám sát xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường - Ảnh: KHẮC HIẾU

Theo phản ánh của bạn đọc Tuổi Trẻ Online, tại khu vực đường Lê Văn Lương (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè), nhiều người bày bán thủy hải sản tràn ra lòng đường, còn vỉa hè thì để đồ đạc buôn bán.

Họ trực tiếp xử lý cá, tôm và các mặt hàng hải sản, sau đó xả nước ngay trên đường khiến mùi tanh hôi bốc lên nồng nặc.

Đáng nói, các gian hàng thủy hải sản tự phát này nghiễm nhiên bày bán ngay dưới băng rôn "Khu vực giám sát xử lý mua bán lấn chiếm lòng lề đường".

Chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng (24 tuổi, ngụ Nhà Bè) thường xuyên mua thực phẩm tại khu vực chợ này cho biết tình trạng người buôn bán thủy hải sản tập trung tại đây đã có từ lâu. Thậm chí, nhiều người xử lý cá, tôm xong vứt đồ thừa xuống con kênh gần đó, gây ô nhiễm con kênh.

Không chỉ diễn ra tại tuyến đường trên, tình trạng các chủ cửa hàng cây cảnh, cá cảnh bày bán lấn chiếm vỉa hè tại khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) cũng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Ghi nhận, trên đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn từ cầu Kênh Tẻ đến nút giao với đường D4 có rất nhiều cửa hàng bày bán các loại cây cảnh, cá cảnh lấn chiếm vỉa hè, chắn cả lối đi. Một số người dân khi đi lại qua khu vực này phải xuống lòng đường để di chuyển.

Thường xuyên đi qua khu vực này, chị Võ Hạ Trâm (25 tuổi, ngụ quận 7) bức xúc: "Các cửa hàng này đặt cạnh sát nhau, ai cũng bày hết cây cảnh ra ngoài đường, chắn cả lối đi. Thậm chí, nhiều lúc có các xe bán cá cảnh dạo chắn cả lòng đường, trong khi đoạn này có rất nhiều xe cộ qua lại".

Cây cảnh bày biện lấn vỉa hè tại đường Nguyễn Hữu Thọ - Ảnh: NGỌC QUÝ

Cây cảnh bày biện lấn vỉa hè tại đường Nguyễn Hữu Thọ - Ảnh: NGỌC QUÝ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND phường Tân Hưng, quận 7 cho biết trong thời gian tới sẽ yêu cầu các bộ phận liên quan rà soát, tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ.

Còn UBND xã Phước Kiểng (huyện Nhà Bè) cũng đã tiếp nhận phản ánh, việc xử lý ra sao sẽ có phản hồi đến Tuổi Trẻ Online.

Lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán có thể bị phạt đến 6 triệu đồng
Luật sư Bùi Quốc Tuấn (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết theo nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, cá nhân buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường có thể bị phạt 100.000 - 200.000 đồng, tổ chức thực hiện hành vi này có thể bị phạt 200.000 - 400.000 đồng.

Ngoài ra, cá nhân sử dụng lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc bày bán hàng hóa hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông có thể bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng. Tổ chức vi phạm hành vi này có thể bị phạt tiền 4 - 6 triệu đồng.

Một số hình ảnh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường:

Các gian hàng thủy hải sản tự phát buôn bán trên đường Lê Văn Lương (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) - Ảnh: KHẮC HIẾU

Buôn bán thủy hải sản tự phát trên đường Lê Văn Lương (xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) - Ảnh: KHẮC HIẾU

Nhiều người xả nước bẩn trực tiếp ra đường sau khi xử lý thực phẩm - Ảnh: NGỌC QUÝ

Nhiều người xả nước bẩn trực tiếp ra đường sau khi xử lý thực phẩm - Ảnh: NGỌC QUÝ

Chính quyền địa phương cho biết sẽ tăng cường rà soát, xử lý trong thời gian tới - Ảnh: NGỌC QUÝ

Chính quyền địa phương cho biết sẽ tăng cường rà soát, xử lý trong thời gian tới - Ảnh: NGỌC QUÝ

Một năm thu phí vỉa hè, lòng đường, một phường được 1,1 tỉ đồngMột năm thu phí vỉa hè, lòng đường, một phường được 1,1 tỉ đồng

Thu phí vỉa hè, lòng đường của phường 7, TP Vũng Tàu trong năm 2023 đạt hơn 1,1 tỉ đồng. Từ nay phường này thu phí bằng máy quẹt thẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên