Buộc thôi việc thầy giáo đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi

09/05/2018 15:53 GMT+7

TTO - Theo quyết định buộc thôi việc của Trường tiểu học Nguyễn Du đối với ông Nguyễn Hữu Hà, ông này tự ý nghỉ việc 40 ngày, cũng như đã 'xúc phạm thân thể học sinh' gây bức xúc trong phụ huynh và dư luận.

Buộc thôi việc thầy giáo đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Du - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 9-5, một lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết Trường tiểu học Nguyễn Du đã có quyết định buộc thôi việc đối với thầy giáo Nguyễn Hữu Hà - người bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi.

Quyết định nêu lý do: ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Du, đã tự ý nghỉ việc trong thời gian nhiều ngày, không có lý do chính đáng (nghỉ 40 ngày và 1 buổi).

Ngoài ra, ông Hà đã "xúc phạm thân thể học sinh", gây bức xúc cho cha mẹ học sinh, gây dư luận không tốt trong xã hội. Việc làm của ông Hà là "vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm điều lệ trường tiểu học về các hành vi giáo viên không được làm".

Quyết định nêu trên được đưa ra sau cuộc họp giữa chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Du, trưởng phòng GD-ĐT huyện để phân tích hàng loạt sai phạm của ông Hà trong thời gian qua.

Cuộc họp đi đến thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Hà.

"Vì ông Hà không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý nên UBND huyện đã giao cho hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du ra quyết định buộc thôi việc với ông Hà", lãnh đạo phòng Nội vụ Buôn Đôn giải thích.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chị Triệu Thị Ngọc Nga, 31 tuổi, mẹ của em H.B.N. (học lớp 1 Trường tiểu học Nguyễn Du) có đơn tố cáo ông Hà đánh con mình chảy máu mũi ngay trong lớp.

Theo đó, sáng 10-4-2018, trong lúc ra chơi, do mặc nhiều áo nên N. cởi bớt ra cho đỡ nóng. Do bên trong áo sơ mi là áo thể dục nên em cởi trần ra, định mặc áo sơ mi lại. Thấy vậy, ông Hà đến nhéo tai, sau đó đánh vào mặt N. khiến em chảy máu mũi và được các giáo viên được đưa đi bệnh viện.

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn, em N. được xác định "bị chấn thương vùng mũi do bị đánh". Giải thích về việc này, ông Hà nói mình chỉ lỡ tay chứ không hề đánh học sinh.

Thầy giáo bị tố đánh chảy máu mũi học sinh nói mình "lỡ tay" Thầy giáo bị tố đánh chảy máu mũi học sinh nói mình 'lỡ tay'

TTO - Ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi - giải thích rằng trong lúc phụ kéo áo cho em N. đã vô tình làm cháu chảy máu mũi em chứ không đánh.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận