07/05/2021 23:07 GMT+7

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa - Ảnh 1.

Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Cụ thể, theo ông Chánh, ông Võ Văn Tiễn, phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh Bình Định, đã có hành vi thuê người lạ mặt đến nhà ông buông lời đe dọa sau khi sở này quyết định việc xem xét kỷ luật ông Tiễn. 

Việc làm này của ông Tiễn đã vi phạm nghiêm trọng quy định tại điều 19 nghị định số 112/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin vào tháng 10-2020, một nam giới "xăm trổ" đã đến nhà riêng của ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Bình Định, dùng những lời lẽ hăm dọa. Lúc này, ông Chánh không có ở nhà, nhưng sự việc được camera ghi lại.

Vụ việc sau đó được báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bình Định. Công an TP Quy Nhơn được giao trách nhiệm xác minh, làm rõ hành vi và mục đích của nam giới lạ mặt trên. Sau khi kiểm tra, xác minh, công an xác định ông Tiễn đã kêu người đến nhà ông Chánh để hăm dọa.

Bị xét kỷ luật, cho người đến hăm dọa giám đốc sở Bị xét kỷ luật, cho người đến hăm dọa giám đốc sở

TTO - Ngày 26-2, Công an tỉnh Bình Định cho biết ông Võ Văn Tiễn, phó giám đốc Trung tâm Văn hóa điện ảnh, là người cho người đến nhà hăm dọa ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở VH-TT Bình Định, khi sở này xem xét kỷ luật ông Tiễn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên