Tag: bụi mịn

Meliwa mang không khí sạch đến ngôi nhà bạn

bộ ba máy lọc không khí thương hiệu Meliwa - sản phẩm của Meliwa Singapore, lắp ráp tại Trung Quốc - bắt đầu phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, thông qua nhà phân phối công ty TNHH điện tử Meliwa (Meliwa Việt Nam).

Cách sân bay Long Thành vài chục cây số, TP.HCM có bị ảnh hưởng bụi đỏ?

Chỉ nằm cách khu vực thi công sân bay Long Thành khoảng vài chục cây số, một số quận huyện phía Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM có thể ảnh hưởng nhẹ bởi bụi đỏ.

13 quốc gia, vùng lãnh thổ có chất lượng không khí đạt chuẩn là những nơi nào?

Chỉ 13 quốc gia, vùng lãnh thổ và khu vực trên toàn cầu đáp ứng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về chất lượng không khí lành mạnh vào năm ngoái.

Cả bụi mịn lẫn tiếng ồn ở TP.HCM đều vượt chuẩn

Cùng lúc mức độ tiếng ồn và bụi mịn ở TP.HCM đều vượt chuẩn. Theo các chuyên gia, người sống trong môi trường này không những dễ mắc bệnh về đường hô hấp, tăng nguy cơ bùng phát các bệnh nền, mà còn ảnh hưởng đến thính lực.

TTO - Chính phủ yêu cầu giảm thủ tục để xây nhanh nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ; Giá heo xuống thấp nhất trong năm; Tiếng ồn và bụi mịn tại TP.HCM tiếp tục vượt chuẩn... là những tin tức đáng chú ý sáng nay.

Bụi mịn tăng cuối năm ở TP.HCM do xe cộ nhiều hơn?

TTO - Kết quả quan trắc không khí tại TP.HCM cho thấy chỉ số bụi giai đoạn này đang gia tăng. Số liệu trong ba tuần gần nhất cho thấy chỉ số bụi mịn PM2.5 đều vượt ngưỡng cho phép, ô nhiễm gia tăng.

Ô nhiễm không khí khiến ngày càng nhiều trẻ em bị cao huyết áp

TTO - Những hạt bụi ô nhiễm mà trẻ em hít phải có thể xâm nhập vào máu, gây tổn thương niêm mạc, làm mạch máu cứng hơn. Tim sẽ cần bơm máu nhanh hơn, làm tăng nguy cơ cao huyết áp khi đến tuổi trưởng thành.

Bão cát phủ khắp Iraq, 5.000 người nhập viện trong ngày vì hít bụi

TTO - Ngày 5-5, Bộ Y tế Iraq cho biết có 1 người chết và hơn 5.000 người đang phải nhập viện để điều trị các bệnh hô hấp vì bụi mịn do bão cát gây ra.

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà - những nguy cơ tiềm ẩn

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà, một vấn đề cấp thiết của cuộc sống hiện đại. Bụi mịn làm suy giảm hệ miễn dịch của con người, tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Một nghiên cứu xuyên lục địa về bụi

TTCT - Nhà ai cũng có bụi, không phân biệt sang hèn… Nhưng bụi trong một ngôi nhà ở Trung Quốc có giống với bụi ở Úc hay Mỹ không? Để tìm câu trả lời, các nhà nghiên cứu khắp thế giới đã chung tay thu thập dữ liệu về bụi bặm trong nhà.