Tag: bục giảng

Giám thị - Những thầy cô không đứng bục giảng - Kỳ 2: Những boong ke bị phá bởi thầy giám thị

Một học sinh chữa được bệnh ngủ quên hay một học sinh khác thay đổi hoàn toàn cách ứng xử bắt đầu bằng việc chủ động chào hỏi là những chuyện tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại khiến các thầy cô giám thị rơi nước mắt vì mừng.

Lớp học nhiều bục giảng

Ngoài bục giảng cố định, lớp học của cô Đinh Thị Mai Thy còn ba bục giảng khác ở ba góc còn lại của lớp học. Những bục giảng "di động" này giúp cô trò có thể tương tác dễ dàng.

Nam sinh lầy lội khi lên bục giảng nhận giấy khen

Nam sinh lên bục giảng nhận giấy khen siêu lầy cùng sự tấu hài của cô giáo khiến nhiều người xem phì cười.

Dạy trên truyền hình: Từ bục giảng đến trường quay

TTO - Dù là những giáo viên giỏi, các thầy cô dạy trên truyền hình vẫn gặp phải những vất vả và áp lực riêng, khi đằng sau chiếc camera kia là hàng triệu ánh mắt dõi theo của học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp.

Nỗi niềm sau bục giảng

TTO - Trên lớp, thầy cô phải là nơi tiếp thêm niềm tin, động lực và là tấm gương để học sinh phấn đấu noi theo. Sau những giờ lên lớp, các thầy cô lại tất tả với trăm việc không tên.

Xin đừng đưa những bức xúc lên bục giảng!

TTO - Đầu kỳ nghỉ hè, cô cháu gái ở miền Trung vào thăm kể cho tôi nghe câu chuyện không vui ở trường của cháu.

​Thầy để lưng cho trò đánh

TT - Ở cái tuổi ngưỡng cuối cuộc đời, lẽ thường là lúc người ta an hưởng tuổi già, nhưng các nhà giáo già ở xã Tịnh Thọ (H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) lại làm điều ngược lại.

​Yêu thương không chỉ trên bục giảng

TT - Ngày mới bước vào lớp 10, tôi giật mình vì nhìn không rõ chữ trên bảng. Đôi mắt tôi nhòe đi vì bóng tối.

​Ngày 20-11 đặc biệt

TT - Hai mươi mấy năm đã trôi qua, tôi vẫn chờ một buổi lao động không nằm trong giáo án như thế nhưng lịch sử vẫn chưa lặp lại.

"Dạ thưa thầy"

TT - Những ai đã tốt nghiệp đại học từ rất lâu có lẽ sẽ khó ngờ khi nghe những cuộc trao đổi của thầy và trò trên lớp những năm gần đây. Tôi là một trong số đó.