15/06/2022 06:44 GMT+7

BTS tạm dừng hoạt động nhóm, tập trung cho dự án solo

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngay sau khi kỷ niệm 9 năm thành lập, nhóm nhạc K-pop đình đám Hàn Quốc BTS thông báo sẽ tạm nghỉ một thời gian và tạm dừng hoạt động với tư cách một nhóm để các thành viên tập trung cho các dự án solo.

BTS tạm dừng hoạt động nhóm, tập trung cho dự án solo - Ảnh 1.

Từ trái sang: V, Suga, Jin, Jungkook, RM, Jimin, và J-Hope của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS - Ảnh: AFP

"Chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động", thành viên Suga, 29 tuổi, cho biết trong một clip được đăng trên kênh YouTube chính thức của BTS ngày 14-6.

Sau đó, người đại diện của BTS đã lên tiếng làm rõ thông tin nói trên, theo Hãng tin Reuters. Người đại diện cho biết 7 thành viên của nhóm "sẽ dành thời gian để phát triển một số dự án solo trong thời gian này, và vẫn duy trì hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau".

Trong clip, thành viên RM, 27 tuổi, cho biết sau vài đĩa đơn gần đây của BTS, các thành viên của nhóm đã "kiệt sức".

"Tôi luôn nghĩ rằng BTS khác với các nhóm khác. Tuy nhiên vấn đề với K-pop và toàn bộ hệ thống idol là chúng không cho bạn thời gian để trưởng thành", RM nói thêm.

Thành viên Jimin, 26 tuổi, cho biết các thành viên trong nhóm nhạc đang suy nghĩ để tìm ra chính mình cũng như cách mà từng thành viên muốn được người hâm mộ nhớ đến.

"Chúng tôi đang cố gắng tìm ra danh tính của chính mình và đó là một quá trình dài và kiệt sức", Jimin giải thích thêm.

Trong khi đó, thành viên J-Hope, 28 tuổi, nói nhóm nhạc "nên dùng thời gian xa nhau để học cách làm thế nào để trưởng thành một lần nữa".

Để trấn an người hâm mộ, Suga khẳng định đây không phải là một cuộc chia tay. "Chúng tôi không tan rã, chúng tôi chỉ tạm sống xa nhau một thời gian".

Jungkook, 24 tuổi, nói thêm rằng: "Chúng tôi hứa chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày nào đó khi đã trưởng thành hơn chúng tôi của hiện nay", và mong muốn người hâm mộ "chúc phúc" cho nhóm nhạc.

BTS cho biết họ cũng từng có những khoảng nghỉ ngắn trước đây. Lần đầu là vào năm 2019, và mới nhất là tháng 12-2021.

Thông tin bất ngờ nói trên được nhóm nhạc đưa ra chỉ vài ngày sau khi họ phát hành album mới Proof.

BTS được mời tới Nhà Trắng giúp đối phó tội ác thù hận người gốc Á BTS được mời tới Nhà Trắng giúp đối phó tội ác thù hận người gốc Á

TTO - Ngày 26-5, Nhà Trắng thông báo nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS sẽ đến Nhà Trắng vào tuần tới để cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden giải quyết vấn đề "tội ác thù hận" nhắm vào người châu Á và người gốc Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên