13/12/2018 06:10 GMT+7

BTS ‘ẵm’ giải Biểu tượng toàn cầu của năm tại MAMA 2018

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Nhóm nhạc đình đám BTS thắng nhiều giải nhất trong đêm trao giải MAMA 2018 ở Nhật Bản, trong đó có một trong 4 giải Daesang của sự kiện năm nay.

BTS ‘ẵm’ giải Biểu tượng toàn cầu của năm tại MAMA 2018 - Ảnh 1.

7 thành viên nhóm BTS xuất hiện tại MAMA 2018 ở Nhật Bản - Ảnh: MNET

Sau đêm mở màn ở Hàn Quốc hôm 10-12, lễ trao giải âm nhạc châu Á Mnet (MAMA) 2018 tiếp tục vào tối 12-12 với một đêm hoành tráng tại sân vận động Saitama Super Arena ở thành phố Saitama, Nhật Bản.

Ban tổ chức tiếp tục công bố người chiến thắng tại các hạng mục tiếp theo của MAMA 2018, căn cứ vào phần bình chọn trực tuyến của người hâm mộ. Dẫn chương trình đêm trao giải tại xứ hoa anh đào là nam diễn viên Park Bo Gum.

Tham gia dàn lineup là những cái tên đình đám của K-pop như: BTS, IZ*ONE, MAMAMOO, MONSTA X, NU'EST W, Stray Kids, TWICE, và Wanna One. Ngoài ra cũng có nam diễn viên Nhật Bản Matsushige Yutaka, những ngôi sao khác như Ha Seok Jin, Jang Hyuk, Jung So Min, và Yang Se Jong.

Cảnh BTS lên nhận giải Biểu tượng toàn cầu của năm tại MAMA 2018

Chủ nhân đầu tiên của một trong 4 giải Daesang (giải lớn) cũng đã được tiết lộ. Theo trang Soompi, giải Biểu tượng toàn cầu của năm (Worldwide Icon of the Year) đã thuộc về nhóm nhạc BTS. Đây cũng là lần đầu tiên hạng mục này được trao.

Ngoài ra, BTS còn nhận 3 giải khác trong đêm trao giải ở Nhật Bản, gồm Top 10 bình chọn của fan toàn cầu (Worldwide Fans’ Choice Top 10 ), MV yêu thích (Favorite Music Video) và Nam nghệ sĩ có vũ đạo yêu thích (Favorite Male Dance Artist). TWICE và MAMAMOO nhận được 2 giải mỗi nhóm.

Theo tờ Korea Herald, chỉ riêng năm 2018, BTS đã thắng tổng cộng 35 cúp tại 11 lễ trao giải âm nhạc ở Hàn Quốc, trong đó có Lễ trao giải âm nhạc châu Á (AAA), Lễ trao giải bảng xếp hạng âm nhạc Gaon (GCMA), và Lễ trao giải đĩa vàng (GDA).

BTS ‘ẵm’ giải Biểu tượng toàn cầu của năm tại MAMA 2018 - Ảnh 3.

IZ*ONE xuất hiện trên thảm đỏ MAMA 2018 ở Nhật Bản tối 12-12 - Ảnh: MNET

BTS ‘ẵm’ giải Biểu tượng toàn cầu của năm tại MAMA 2018 - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ xuất hiện tại đêm trao giải MAMA 2018 ở Nhật Bản - Ảnh: SOOMPI

BTS không dự đêm mở màn MAMA 2018 ở Hàn Quốc, nhưng có mặt tại đêm thứ hai và thứ ba nằm trong lịch trình trao giải.

Lễ trao giải MAMA 2018 sẽ được tiếp nối vào ngày 14-12 tại Hong Kong với người dẫn chương trình là nam diễn viên điển trai Song Joong Ki.

Kết quả trao giải ngày 12-12 tại MAMA 2018:

Worldwide Icon of the Year (Biểu tượng toàn cầu của năm): BTS

Worldwide Fans’ Choice Top 10 (Top 10 bình chọn của fan toàn cầu): TWICE, MONSTA X, NCT 127, NU’EST W, Wanna One, BLACKPINK, GOT7, MAMAMOO, SEVENTEEN, BTS

Favorite Music Video (MV yêu thích): IDOL - BTS

Favorite Vocal Artist (Nghệ sĩ vocal yêu thích): MAMAMOO

Favorite Male Dance Artist (Nam nghệ sĩ có vũ đạo yêu thích): BTS

Favorite Female Dance Artist (Nữ nghệ sĩ có vũ đạo yêu thích): TWICE

Favorite Dance Artist Japan (Nghệ sĩ Nhật có vũ đạo yêu thích): Bullet Train

MAMA Style in Music Award (Phong cách MAMA trong lễ trao giải âm nhạc): MONSTA X

Orange của ‘Người lạ ơi’ là Nghệ sĩ châu Á mới xuất sắc nhất tại MAMA Orange của ‘Người lạ ơi’ là Nghệ sĩ châu Á mới xuất sắc nhất tại MAMA

TTO - Nữ ca sĩ Orange của Việt Nam đã được xướng tên ở hạng mục Nghệ sĩ châu Á mới xuất sắc nhất (Best New Asian Artist) tại lễ trao giải MAMA năm nay.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên