02/07/2017 18:15 GMT+7

​BTC sân bất lực, trận XSKT Cần Thơ - Hải Phòng muộn 30 phút

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Không quyết liệt ngay từ ngoài sân, ban tổ chức (BTC) sân Cần Thơ đã để CĐV Hải Phòng vào bên trong sân với cờ và áo... Sự cố này khiến trận đấu trễ đến 30 phút mới có thể bắt đầu.

Dù bị cấm đến sân khách nhưng CĐV Hải Phòng vẫn vào sân Cần Thơ cổ vũ đội nhà. Ảnh: N.K
Dù bị cấm đến sân khách nhưng CĐV Hải Phòng vẫn vào sân Cần Thơ cổ vũ đội nhà. Ảnh: N.K

Bất chấp lệnh cấm Hội CĐV Hải Phòng đến sân khách sau vi phạm ở vòng 15, đã có khoảng 150 CĐV Hải Phòng đến sân Cần Thơ để cổ vũ cho đội nhà trong trận đấu với XSKT Cần Thơ ở vòng 16 V-League 2017. Đa số mặc áo đỏ trơn, nhưng cũng có CĐV vẫn mặc áo đỏ của Hội CĐV Hải Phòng. Nhưng điều đáng nói là các CĐV vẫn cầm cờ cổ vũ của Hội vào sân.

Khi bị lực lượng an ninh ngăn chặn từ bên ngoài khán đài, các CĐV Hải Phòng đã phản ứng quyết liệt với BTC. Họ cho rằng cờ đây là cờ cổ vũ bình thường chứ không có logo đội bóng, và yêu cầu BTC phải đưa ra văn bản của công ty cổ phần bóng đá VN (VPF) yêu cầu cấm mang cờ vào sân. Sự lúng túng của BTC hiện rõ khi đem văn bản ra đọc, trong đó chỉ nói rằng không được mang áo, cờ cổ vũ có logo của CLB Hải Phòng vào sân.

Ban tổ chức lúng túng trước sự quậy phá của CĐV Hải Phòng. Ảnh: N.K

Vì thế, các CĐV Hải Phòng đã kéo nhau vào sân với cờ cỗ vũ và sau đó vẫy cờ cổ vũ đầy khí thế trên khán đài A3, nơi phía cầu thủ chủ nhà ngồi dưới sân. 

BTC ra sức thuyết phục đại diện CĐV Hải Phòng nhưng bất lực. Thậm chí, HLV trưởng CLB Hải Phòng Trương Việt Hoàng lên thuyết phục các CĐV cất cờ, di chuyển sang khán đài A2 cổ vũ cũng bất thành. Các CĐV Hải Phòng cất cờ, nhưng vẫn ngồi im không chịu di chuyển. Ở dưới sân, cầu thủ hai đội đứng chờ ra sân ở khán đài B cũng tỏ ra mệt mỏi, buộc BTC phải cho cầu thủ hai đội ra khởi động lại một lần nữa để chờ.

Và ở tình thế không thể để trận đấu tiếp tục muộn thêm, BTC đành phải cho trận đấu bắt đầu lúc 17g30, trễ 30 phút so với lịch thi đấu ban đầu.  Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về XSKT Cần Thơ. Hai bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Sunday (phút 18) và Nsi (phút 60).

Theo một thành viên ban tổ chức giải có mặt trên sân Cần Thơ, ban tổ chức sân Cần Thơ có khả năng sẽ đối mặt với án phạt từ ban tổ chức giải vì sự cố trên. Ông nói: "Chúng tôi giờ chưa thể trả lời gì được mà phải chờ báo cáo của bộ phận chuyên môn. Nhưng việc để trận đấu hoãn đến 30 phút thì rõ ràng công tác tổ chức chưa tốt".

Video Cần Thơ thắng Hải Phòng 2-0. Nguồn: VPF

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên