02/05/2022 10:34 GMT+7

Brunei chỉ cử 23 vận động viên dự SEA Games 31, thấp nhất trong 23 năm qua

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo Matichon (Thái Lan) ngày 2-5 đưa tin, đoàn thể thao Brunei chỉ cử 23 vận động viên tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội. Đây là đoàn thể thao có số lượng vận động viên thấp nhất dự giải trong suốt 23 năm qua.

Brunei chỉ cử 23 vận động viên dự SEA Games 31, thấp nhất trong 23 năm qua - Ảnh 1.

Các vận động viên wushu của Brunei tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 - Ảnh: Brusports

Được biết do không quá mạnh về thể thao nên Brunei chỉ cử 23 vận động viên tranh tài ở 4 môn gồm: thể thao điện tử, pencak silat, wushu và karatedo. Đây là con số quá khiêm tốn so với số lượng 965 vận động viên của Việt Nam và 871 vận động viên Thái Lan.

Trong đó hy vọng lớn nhất của họ là wushu với 4 vận động viên tài năng như: Mohd Adi Salihin Roslan, Hosea Wong, Mohd Safiee Shayferan Roslan và Wardi Lachkar.

Trả lời phỏng vấn báo Brusports, HLV tuyển wushu Brunei Li Hui cho biết: "Chúng tôi chỉ mới trở lại tập luyện cách đây 2 tháng. Chúng tôi có một lịch trình dày đặc nhưng chúng tôi không có sự lựa chọn. Chúng tôi sẽ làm việc hết khả năng của mình".

Kể từ khi Brunei đăng cai SEA Games 20 vào năm 1999, họ luôn có ít nhất 60 vận động viên tham dự các đại hội sau đó. Ở SEA Games năm 2005 tại Philippines, Brunei có tổng cộng 271 vận động viên tham dự.

Nhưng tại SEA Games 31, do Brunei bị ảnh hưởng khá nhiều vì COVID-19 và họ cũng không có nhiều môn thể thao thế mạnh nên số lượng vận động viên tham gia tranh tài rất ít. Trong đó Brunei cũng quyết định không tham dự các môn bóng đá.

Đội tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 31 Đội tuyển nữ Việt Nam chốt danh sách dự SEA Games 31

TTO - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chốt danh sách 20 cầu thủ chính thức và 2 cầu thủ dự phòng tham dự SEA Games 31.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên