26/12/2018 14:00 GMT+7

Bridgestone Việt Nam tặng 20 thùng rác thông minh cho thành phố Huế

S.C
S.C

Ngày 24-12-2018, Công ty Bridgestone Việt Nam vừa trao tặng 20 thùng rác thông minh cho Thành phố Huế.

Bridgestone Việt Nam tặng 20 thùng rác thông minh cho thành phố Huế - Ảnh 1.

Đây là một hoạt động tiếp của Bridgestone Việt Nam trên hành trình đồng hành cùng người Việt Nam nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia

Trong đó có 4 thùng rác ứng dụng công nghệ cảm biến nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đã đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác.

Chung tay góp xanh môi trường Cố Đô

Là một trung tâm Văn hóa - Du lịch đặc sắc của cả nước, mỗi năm cố đô Huế luôn là một điểm đến ưa thích của các du khách trong và ngoài nước. Theo báo cáo mới đây của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, 10 tháng đầu năm 2018, tổng lượng khách đến Huế ước đạt 3,7 triệu lượt.

Đứng trước sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, Huế đang phải đối mặt với bài toán bảo vệ môi trường và cảnh quan chung của thành phố, cũng như các điểm thăm quan văn hoá lịch sử.

Do vậy, với việc tiếp nhận và tài trợ thùng rác thông minh ở Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng với Bridgestone Việt Nam mong muốn cùng chung tay góp phần nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống và các di sản văn hoá của quốc gia của khách du lịch cũng như người dân thành phố.

Bridgestone Việt Nam tặng 20 thùng rác thông minh cho thành phố Huế - Ảnh 2.

Bridgestone tiếp tục khẳng định là thương hiệu tiên phong trong việc sáng tạo công nghệ hiện đại vì môi trường và tối đa hóa chức năng các vật dụng để phục vụ cho cộng đồng

Ứng dụng cảm biến để khuyến khích cộng đồng bảo vệ môi trường

Cụ thể, 4 thùng rác thông minh thế hệ mới có dung tích 120 lít, được gắn bộ phận năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn nhiệt năng sạch giúp vận hành bộ cảm biến nằm ở mặt trong của thùng rác. Bộ cảm biến này có 2 công dụng là khi rác đầy, đèn sẽ báo phát sáng và phát ra âm thanh "Cảm ơn" khi nhận rác.

Bridgestone Việt Nam tặng 20 thùng rác thông minh cho thành phố Huế - Ảnh 3.

Ngoài ra, tất cả 20 thùng rác được trao tặng đều có ngăn phân loại rác, gắn decal phản quang trên nền sơn màu xám để phù hợp với khung cảnh cổ kính của các di sản văn hoá

Sau dịp tiếp nhận này, các thùng rác thông minh sẽ được lắp ở khu vực Đại Nội và một số vị trí phù hợp ở tuyến đường thành phố Huế để phục vụ cho người dân, cũng như khách du lịch đến tham quan

Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam, ông Chris Yang chia sẻ: "Bridgestone luôn mong muốn được là một phần trong kế hoạch dài hạn giúp người dân và chính quyền thành phố Huế tiếp tục giữ trọn vẻ đẹp của Huế thông qua những sáng kiến công nghệ vì môi trường. Cùng với sự ủng hộ của các tổ chức, chính quyền, Bridgestone hy vọng những năm tiếp theo sẽ tạo ra thêm nhiều đột phá, hướng đến một Việt Nam thực sự bền vững và văn minh."

Bên cạnh việc trao tặng và lắp đặt thùng rác thông minh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bridgestone Việt Nam còn có thêm nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa để mang đến lợi ích lâu dài cho cộng đồng như chương trình "Đồng hành cùng sinh viên Việt Nam" - trang bị hành trang "Tâm" và "Tài" cho các bạn trẻ Việt Nam trước ngưỡng cửa cuộc đời; chương trình "Về nhà an toàn" - gắn decal phản quang lên các xe tải để đảm bảo lưu thông an toàn trên đường trong những điều kiện thiếu sáng.

S.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên