Tag: Bóng đèn LED

Owleye F350 Premium, dòng bi led gầm với công nghệ choá kép

Owleye vừa ra mắt thêm một dòng sản phẩm bi led gầm ô tô F350 Premium với công nghệ phát quang mới nhất hiện nay bao gồm việc tích hợp thêm một choá phản xạ mini và tách riêng hai dải diode.

Công nghệ 'độc' thắp sáng đèn LED bằng nước tiểu

Một giáo sư người Nhật Bản đã thành công với thử nghiệm thắp sáng một bóng đèn LED nhỏ vài giờ chỉ với một lượng nhỏ nước tiểu.

Tương lai con người sẽ xài điện từ... nấm?

TTO - Các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố có thể tạo ra 'máy phát điện sinh học' trong phòng thí nghiệm từ nấm, vật liệu nano dưới sự trợ giúp của vi khuẩn lam.

Hiểm họa từ đèn xe siêu sáng

TTO - Để đèn xe có màu độc - lạ - sáng, nhiều người đi xe máy và ôtô đã đổi từ đèn halogen thông thường sang các loại đèn siêu sáng. Độ sáng cực lớn khiến người lái xe đối diện kêu trời.

Gắp bóng đèn led trong phổi ra cho một cháu bé 6 tuổi

TTO - Một bé trai nuốt bóng đèn led cách đây một năm nhưng giờ mới gắp ra được.

Chiếu sáng tiết kiệm điện nhất với đèn LED

Đó là lời khuyên của các chuyên gia thiết kế chiếu sáng nếu bạn muốn tìm một nguồn sáng tốt hơn và tiết kiệm hơn trong bối cảnh giá điện ngày càng tăng cao như hiện nay.

Dân Cali tiết kiệm hàng tỉ USD nhờ bóng đèn tiêu chuẩn

TT - California là bang đầu tiên của Mỹ xác định tiêu chuẩn tuổi thọ và tiêu hao điện năng cho bóng đèn LED gia dụng với kỳ vọng sẽ tiết kiệm hàng tỉ USD hóa đơn tiền điện cho các hộ gia đình.

​Điện Quang đầu tư 30 tỉ đồng đổi mới công nghệ

TT - Ông Hồ Quỳnh Hưng, tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang, cho biết vừa đưa vào hoạt động dây chuyền dán chip LED theo công nghệ Nhật, phục vụ cho quy trình sản xuất bóng đèn LED, trị giá 30 tỉ đồng.

LiFi: truyền dữ liệu 10Gbps với đèn LED

TTO - Công nghệ truyền dẫn dữ liệu không dây LiFi mới có thể đẩy tốc độ truyền dẫn vượt mốc 10Gbps qua ánh sáng từ những bóng đèn LED.