30/08/2013 04:02 GMT+7

Bông cải xanh có thể ngừa viêm khớp?

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Arthritis and Rheumatism)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Arthritis and Rheumatism)

TT - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH East Anglia (Vương quốc Anh) đã tiến hành thử nghiệm thành công trên chuột về tác dụng chậm tiêu hủy sụn trong khớp của sulforaphane, một hợp chất có nhiều trong bắp cải vùng Brussels, các loại bắp cải khác mà đặc biệt là bông cải xanh.

Bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu thử nghiệm trên 40 bệnh nhân bị viêm khớp. Những bệnh nhân này được cho ăn một loại “siêu bông cải xanh” (có khả năng cung cấp tối đa chất sulforaphane) trong vòng hai tuần trước khi phẫu thuật. Các nhà khoa học đang chờ kết quả đánh giá để có câu trả lời chính xác cho việc ngăn ngừa tình trạng viêm khớp thông qua chế độ ăn uống giàu chất sulforaphane.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Arthritis and Rheumatism)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên