Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bốn tàu hải quân chở quà tết ra Trường Sa

10/01/2021 17:57 GMT+7

TTO - Chiều 10-1, bốn tàu hải quân 561, 571, 490 và 491 rời quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), mang theo hàng chục tấn quà tết đến với quân dân các đảo ở Trường Sa. Trong đó, có những phần quà tết của bạn đọc Tuổi Trẻ.

Bốn tàu hải quân chở quà tết ra Trường Sa - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà tết cho tàu 490 để đưa ra các đảo ở Trường Sa - Ảnh:MINH CHIẾN

Đây là những phần quà trong đợt trao "Quà xuân biển đảo" năm 2021, của chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo" do bạn đọc báo Tuổi Trẻ đóng góp. 

Từng phần quà tết đong đầy tình cảm yêu thương của bạn đọc từ đất liền được gói ghém cẩn thận gồm nhiều loại nhu yếu phẩm mang đậm hương vị tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa... sẽ được bốn tàu đưa đến 21 đảo của huyện đảo Trường Sa thân yêu trong vài ngày tới.

Nhận phần quà này, thiếu tá Lê Văn Chung, thuyền trưởng tàu 490, xúc động chia sẻ: "Mỗi khi tết đến, nhận được tình cảm của mọi người chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và trân trọng những món quà đó. Từ hộp mứt, tờ báo đến những chiếc thiệp xuân... Tuy các cán bộ, chiến sĩ ăn tết tại các đảo nhưng luôn cảm thấy ấm áp vì được tiếp thêm động lực từ đất liền, giúp chúng tôi thêm chắc tay súng để giữ yên biển trời Tổ quốc. Đón quà xuân của Tuổi Trẻ để chuyển ra Trường Sa, ngay giờ phút này chúng tôi như cảm nhận mùa xuân đang đến thật gần".

Bốn tàu hải quân chở quà tết ra Trường Sa - Ảnh 2.

Các thiếu nữ tỉnh Khánh Hòa tặng hoa cho các chiến sĩ ra đảo làm nhiệm vụ - Ảnh:MINH CHIẾN

Cũng theo thiếu tá Chung, dự báo thời tiết của hải trình đưa xuân sớm ra Trường Sa tuy có bất lợi, biển động, gió mùa, độ cao sóng từ 2-4m... song các cán bộ chiến sĩ tàu 490 đã xác định rõ  dẫu có khó khăn đến mấy nhưng được coi là "nhịp cầu nối" giữa đất liền với đảo xa nên mỗi cán bộ chiến sĩ trên tàu đều thấy vui và tự hào khi được chở quà tết ra đảo.

"Có thể nói, chuyến đi mang theo cả niềm tin yêu, tấm lòng trân quý của người thân, nhân dân cả nước gửi tới các cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa, mong quân dân huyện đảo được đón Tết sung túc, đủ đảy như trong đất liền", thiếu tá Lê Văn Chung nói.

Thượng tá Lương Xuân Giáp, chính ủy lữ đoàn 146, vùng 4 Hải quân cho biết: "Cảm ơn bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã mang đến cho quân và dân huyện đảo những phần quà đầy ý nghĩa. Đây là sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao ý chí và sự quyết tâm cho quân dân Trường Sa với việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo. Chúng tôi sẽ trực tiếp chuyển những món quà ấm áp và giàu ý nghĩa này đến tay quân và dân Trường Sa".

Bốn tàu hải quân chở quà tết ra Trường Sa - Ảnh 3.

Các chiến sĩ lên tàu tại lễ tiễn quân ở quân cảng Cam Ranh - Ảnh: NHẬT KHÁNH

Cũng trong chiều 10-1 tại quân cảng Cam Ranh, đã diễn ra lễ tiễn quân ra Trường Sa. Đông đảo cán bộ chiến sĩ nhân dân và đại diện các ban ngành tỉnh Khánh Hòa đã đến tặng hoa, quà tiễn 4 tàu lên đường làm nhiệm vụ.

Tại lễ chuyển quân, đại tá Nguyễn Đình Hùng, Tư lệnh vùng 4 Hải quân, phát biểu: "Chỉ ít phút nữa thôi 4 tàu của vùng 4 hải quân sẽ rời quân cảng Cam Ranh ra khơi để đến với quần đảo Trường Sa thiêng liêng của tổ quốc. Điều đó thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và nhân dân cả nước đối với biển đảo nói chung và quần đảo Trường Sa nói riêng. Cán bộ chiến sĩ vùng 4 Hải quân sẽ luôn quyết tâm, khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi sóng gió, đưa đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Tiễn tàu đưa đoàn công tác mang quà xuân ra đảo - Video: NHẬT KHÁNH

Sẽ trao 90 phần quà tết cho các đơn vị Hải quân

cee010e79cf96ca735e8

Phút tiễn tàu rời đất liền ra đảo - Ảnh: NHẬT KHÁNH

Những phần quà từ bạn đọc sẽ được chuyển đến 21 đảo Trường Sa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình quà xuân cho Trường Sa, nhà giàn DK và các đảo Tây Nam dự kiến trao khoảng 90 phần, tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng bao gồm: Các đảo Trường Sa; DK1; các đảo Tây Nam, lữ đoàn 125 Hải quân, Bệnh viện quân y 175 và các đơn vị kết nghĩa Hải quân. Mỗi phần quà trị giá từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Dự kiến những ngày tiếp theo, các chuyến tàu khác chở quà xuân của bạn đọc Tuổi Trẻ cho cán bộ chiến sĩ ở nhà giàn DK1, công binh ở đảo Đá Tây sẽ khởi hành từ Vũng Tàu.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận