Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Bốn sở ở Bạc Liêu sẽ 'tái sinh' với quy mô mới

02/11/2018 16:44 GMT+7

TTO - Bốn sở tỉnh Bạc Liêu sẽ được sáp nhập để "tái sinh" với 2 sở mới, trong khi Sở Ngoại vụ chấm dứt hoạt động.

Bốn sở ở Bạc Liêu sẽ tái sinh với quy mô mới - Ảnh 1.

Theo nghị quyết đã được HĐND tỉnh Bạc Liêu thông qua, Sở Thông tin - truyền thông sẽ hợp nhất với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch để thành lập sở mới - Ảnh: NGỌC HÂN

Tại phiên họp bất thường ngày 2-11, các đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu đã thông qua nghị quyết về việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

Theo đó, hợp nhất Sở Văn hóa, thể thao và du lịch với Sở Thông tin - truyền thông để thành lập mới Sở Văn hóa - thông tin, thể thao và du lịch; hợp nhất Sở Giáo dục - đào tạo với Sở Khoa học - công nghệ để thành lập mới Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ.

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu cũng kết thúc hoạt động của Sở Ngoại vụ, chuyển chức năng, nhiệm vụ của sở này về Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu. Trong khi đó Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ sẽ được chuyển về Ban Dân tộc tỉnh để thành lập mới Ban Dân tộc và tôn giáo thuộc UBND tỉnh.

Được biết, việc sắp xếp trên sẽ làm giảm 19 biên chế.

Tại phiên họp, HĐND tỉnh Bạc Liêu cũng thông qua chủ trương đầu tư tư dự án xây dựng các ô đê bao ngăn mặn cấp bách kết hợp đường giao thông để bảo vệ, phát triển khu vực sản xuất lúa và nuôi trồng thủy sản các huyện Vĩnh Lợi, Phước Long và Hồng Dân.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận