02/08/2019 14:42 GMT+7

Bốn cầu thủ châu Á bị cấm thi đấu suốt đời vì bán độ

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) hôm 2-8 vừa ban hành lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn 4 cầu thủ do liên quan đến dàn xếp tỉ số.


Bốn cầu thủ châu Á bị cấm thi đấu suốt đời vì bán độ - Ảnh 1.

Vladimir Verevkin (áo đỏ) là một trong số 4 cầu thủ bị cấm thi đấu trọn đời do dính líu đến dàn xếp tỉ số - Ảnh: GETTY IMAGE

Trong số này, có 3 cầu thủ Kyrgyzstan và 1 cầu thủ Tajikistan. Các cầu thủ được tuyên bố có dính líu đến dàn xếp tỉ số các trận đấu tại AFC Cup.

Ba cầu thủ Kyrgyzstan nhận án cấm gồm Kursanbek Sheratov (CLB Dordoi Bishkek, Kyrgyzstan), Iliaz Alimov và Vladimir Verevkin (cùng CLB Alay Osh, Kyrgyzstan).

Sheratov bị cáo buộc dàn xếp tỉ số một trận đấu vào năm 2017. Anh này cũng bị tuyên có tội trong việc ủng hộ hoạt động cá cược. Còn Alimov và Verevkin dính líu đến các trận đấu vào năm 2017 và 2018.

Cầu thủ còn lại trong số 4 người là tuyển thủ Tajikistan Abduaziz Mahkamov (CLB Alay Osh). Anh nhận cáo buộc tương tự như hai đồng đội Alimov và Verevkin.

Thông báo của AFC nhấn mạnh: "AFC thể hiện vai trò đi đầu trong nỗ lực loại bỏ mọi tác động đến các quả trận đấu và mạnh tay xử lý những người tham gia vào hoạt động này".

Cũng trong chiều 2-8, AFC thông báo cấm tuyển thủ Turkmenistan là Muhadov Suleyman tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 4 năm vì vi phạm lệnh cấm sử dụng chất cấm. Suleyman đã không vượt qua được bài kiểm tra doping được tiến hành ở Asian Cup 2019 diễn ra tại UAE.

Bóng đá Tây Ban Nha rúng động vì dàn xếp tỉ số Bóng đá Tây Ban Nha rúng động vì dàn xếp tỉ số

TTO - 11 người bị cảnh sát bắt giữ vì liên quan đến dàn xếp tỉ số trong các trận đấu tại La Liga và giải hạng hai mùa bóng vừa qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận