Tag: bơm tiền

Phát tiền cho dân để kích thích kinh tế?

Dù còn nhiều lo ngại, biện pháp "bơm tiền" để người dân tăng chi tiêu đã cho thấy có những hiệu quả đáng kể ở một số nước, song không phải không có những ý kiến lo ngại về hệ lụy của nó.

Giãn cách không thời hạn vì COVID-19, Malaysia bơm 36 tỉ USD hỗ trợ dân

TTO - “Kể cả khi ngân sách rất hạn chế, chính quyền vẫn cam kết ưu tiên cho phúc lợi của nhân dân”, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 28-6 công bố gói hỗ trợ hơn 36 tỉ USD cho người dân.

Trung Quốc phải bơm thêm 625 tỉ USD để xài dịp Tết

TTO - Hãng chứng khoán lớn nhất Trung Quốc dự đoán chính phủ nước này sẽ phải giải quyết nhu cầu bơm thêm 4.300 tỉ nhân dân tệ (625 tỉ USD) tiền mặt trước Tết âm lịch, để giải quyết vấn đề hụt thanh khoản.

​Kinh tế Trung Quốc đứng trước nguy cơ suy giảm mạnh

TTO - Nền  kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước mối nguy suy giảm mạnh hơn, thậm chí là khủng hoảng tài chính có thể xảy ra dù chính phủ nước này đang sẵn sàng bơm thêm những khối tiền khổng lồ để kích thích tăng trưởng.

Bơm tiền cho người dân mua nhà

TT - Tại cuộc làm việc của Thủ tướng và các thành viên Chính phủ với lãnh đạo TP.HCM sáng 18-12, UBND TP đã kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với xử lý nợ xấu.

"Bơm tiền" giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

TT - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP phối hợp các sở ngành, hiệp hội, liên minh hợp tác xã và UBND các quận huyện triển khai, nhân rộng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thông qua việc cam kết cho vay vốn với lãi suất thấp.

EC hối thúc bơm tiền cho các ngân hàng

TT - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso ngày 12-10 đã công bố kế hoạch năm điểm nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công và hối thúc các chính phủ nhanh chóng hành động.