Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Bồi thường khi bị thiệt hại về tính mạng ra sao?

21/10/2020 10:28 GMT+7

TTO - Người thân của tôi bị đâm trong một vụ ẩu đả, qua đời tại bệnh viện. Xin luật sư hướng dẫn gia đình có thể đòi bồi thường thiệt hại thế nào? - Bạn đọc D. (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Trường hợp người mất tại bệnh viện, bạn có thể liên hệ bên cơ quan điều tra để yêu cầu tất cả các bị cáo liên đới bồi thường các khoản tiền sau:

Chi phí đưa nạn nhân từ hiện trường đến bệnh viện, chi phí chuyển từ bệnh viện đến nhà xác, chi phí từ nhà xác đưa về nhà, viện phí và phí mai táng. Bồi thường tổn thất về tinh thần cho những người trong hàng thừa kế thứ nhất (tối đa 100 lần lương tháng cơ sở). 

Chi phí cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng trước khi chết. Lưu ý rằng các khoản chi phí cho việc cứu chữa, di chuyển, mai táng cần có hóa đơn, giấy tờ chứng minh.

Tính mạng người dân bị đe dọa nên cán bộ sợ trách nhiệm thì phải thay Tính mạng người dân bị đe dọa nên cán bộ sợ trách nhiệm thì phải thay

TTO - Tại buổi làm việc về công tác giải phóng mặt bằng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng, bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nói tính mạng người dân bị đe dọa nên cán bộ yếu, sợ trách nhiệm thì phải thay…

QUANG DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận