Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Điều tra vụ hạt trưởng kiểm lâm bị điện thoại dọa ‘coi chừng tính mạng’

29/07/2020 10:22 GMT+7

TTO - Công an huyện Bắc Trà My, Quảng Nam đang điều tra việc hạt trưởng kiểm lâm huyện này bị người lạ điện thoại hăm dọa.

Điều tra vụ hạt trưởng kiểm lâm bị điện thoại dọa ‘coi chừng tính mạng’ - Ảnh 1.

Một vụ phá rừng ở huyện Bắc Trà My được phát hiện vào tháng 3-2020 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 29-7, thượng tá Phan Anh Tuấn - trưởng Công an huyện Bắc Trà My - cho biết cơ quan này đã vào cuộc điều tra vụ ông Trần Công Lý - hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My - gửi đơn yêu cầu công an điều tra làm rõ người điện thoại hăm dọa mình và người thân.

Theo đó, ngày 7-7, ông Lý nhận được một cuộc điện thoại của người lạ gọi đến với một lời lẽ hăm dọa ông và gia đình ông với nội dung: "Ông có phải ông Lý không, ông coi chừng tính mạng của ông và 2 con ông đó", nói xong đầu dây bên kia tắt máy ngay. Sau khi nhận được cuộc điện thoại này, ông đã có báo cáo gửi ngay công an huyện để yêu cầu điều tra làm rõ.

Thượng tá Tuấn cho biết sau khi nhận đơn phản ánh, công an huyện đã vào cuộc xác minh và tra số điện thoại điện đến ông Lý.

"Nhưng số điện thoại đó là sim rác trôi nổi trên thị trường nên chưa xác định được chủ sở hữu số điện thoại trên. Lực lượng công an đã làm nhiều biện pháp nhưng đến giờ vẫn chưa xác minh được, hiện lực lượng công an tiếp tục điều tra" - thượng tá Tuấn nói.

Theo thượng tá Tuấn, việc vì sao người ta hăm dọa là việc cá nhân của ông Tuấn, công an chưa đặt đến vấn đề đó, trước mắt truy cho ra chủ nhân số điện thoại này.

Theo ông Lý, ông được điều động từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh về giữ chức hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Bắc Trà My từ ngày 15-4 đến nay. Từ khi được điều động về huyện, đơn vị đã quyết liệt trong công tác giữ rừng, qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý nhiều vụ phá rừng trên địa bàn huyện.

Tuổi Trẻ Online cũng đã từng có phản ảnh nhiều vụ phá rừng trên địa bàn huyện Bắc Trà My. Gần đây nhất, tháng 3-2020, cơ quan chức năng phát hiện vụ việc khu rừng phòng hộ lưu vực thủy điện Nước Oa, huyện Bắc Trà My bị lâm tặc triệt hạ với tổng khối lượng gỗ thiệt hại hơn 40m3.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận