Tag: Bob Dylan

Những lão niên mãi thanh xuân trong làng nhạc

Người yêu nhạc được tận hưởng hai "ân sủng" từ hai bậc lão sư mãi thanh xuân: album Shadow Kingdom của Bob Dylan và Seven Psalms của Paul Simon.

Sự thật hình ảnh diễn viên Thương Tín dưới chân cầu; 'Cậu út nhà tài phiệt' đạt rating gấp đôi

TTO - "Cậu út nhà tài phiệt" đạt rating gấp đôi tập đầu; Sự thật về hình ảnh diễn viên Thương Tín dưới chân cầu; Jungkook nhận được giải thưởng Nghệ sĩ vĩnh cửu... là những tin được quan tâm ngày 27-11.

Âm nhạc phản chiến: Khi trẻ em chết, chúng có lớn nữa đâu...

TTCT - 60 năm trước, khi đọc ké nhựt trình của cha, tôi đã hết hồn trước những cái tít “bom nguyên tử” ngày ngày xuất hiện trên các trang nhứt. Thật không ngờ, 60 năm sau lại nghe những đe dọa “Thế chiến thứ III sẽ là hạt nhân và hủy diệt” trên cái nền đầy tiếng còi báo động cùng tiếng tên lửa đạn đạo nổ ập xuống các thành thị, tiếng xích sắt xe tăng! Lại vẫn là hai “ông lớn” như 60 năm trước, lần này Ukraine thay vai cho Cuba và Berlin.

Chủ nhân Nobel văn chương - Bob Dylan - sẽ ra sách mới

TTO - Huyền thoại nhạc folk-rock Bob Dylan đang ấp ủ một cuốn sách mới và dự kiến sẽ giới thiệu với công chúng "đứa con tinh thần" này vào tháng 11 tới.

Một cuộc 'săn vàng'

TTO - Với nhiều khán giả, âm nhạc của những huyền thoại như Bob Dylan, Neil Young hay Fleetwood Mac là vô giá. Thế nhưng, chúng có giá, và thực tế nếu bạn có rất nhiều tiền thì bạn cũng vẫn có thể mua lại chúng.

Bước nhảy một thập kỷ

TTO - Gần một thập kỷ không viết thêm nhạc mới, nhưng âm nhạc của The Rolling Stones, sau bấy nhiêu năm, vẫn đầy "quỷ mị".

Murder most foul của Bob Dylan: Ngân lên âm thanh của bóng tối

TTO - Có lẽ không phải ngẫu nhiên Bob Dylan lại ra ca khúc vào đúng thời điểm này, khi nước Mỹ và cả thế giới đang chìm trong một nỗi hoang mang trước dịch bệnh quái gở.

Mùa Nobel Văn chương 2019: Giữa những tụng ca, phẫn nộ và lừa bịp

TTO - Cứ tưởng sau những tranh cãi phát nhàm chuyện văn chương - chính trị, cứ tưởng rồi sẽ đến lúc người ta thong thả ngồi xuống đối diện với văn chương - tác phẩm để rồi tự suy xét và xúc cảm mà không phải chọn bên, mà rồi không phải thế.

Hi hữu ngày mai 10-10, lần đầu tiên sẽ công bố 2 Nobel văn chương

TTO - Nobel văn chương có "truyền thống" gây bất ngờ và rất thường gây tranh cãi. Ủy ban giải thưởng Nobel ngày 10-10 sẽ công bố đồng thời 2 giải Nobel văn chương 2018 và 2019, mặc dù lý do chẳng vui vẻ gì!

Bob Dylan qua Rolling Thunder Revue: Tôi là một kẻ trác táng thích ngao du

TTO - Chân dung của Bob Dylan, huyền thoại của âm nhạc Mỹ, chưa bao giờ sống động và chân thực đến thế trong bộ phim tài liệu Rolling Thunder Revue: Câu chuyện của Bob Dylan do Martin Scorsese kể vừa được phát trên Netflix.