Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 'sáng không có thai, tối nói sẩy thai'

27/06/2018 16:13 GMT+7

TTO - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ việc bệnh nhân tố cáo Bệnh viện FV sáng nói bệnh nhân không có thai, tối lại nói sẩy thai.

Theo ông Khuê, thông tin từ báo chí ngày 25-6 cho thấy chị N.T.M.C đến khám tại Bệnh viện FV TP.HCM trong cùng một ngày nhưng kết quả khám lại khác nhau, "sáng nói chị không có thai, tối lại nói sẩy thai".

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế TP.HCM khẩn trương xác minh thông tin báo nêu, xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện và người bệnh, thành lập hội đồng chuyên môn nếu cần thiết, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu phát hiện vi phạm.

Đồng thời công khai thông tin cho bệnh nhân, người nhà và cơ quan truyền thông, báo cáo kết quả về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 3-7.

Trước đó, theo thông tin từ báo chí, sáng 19-6 chị C. tới khám tại Bệnh viện FV, bác sĩ siêu âm, thử nước tiểu và cho biết chị không có thai nhưng có dịch ứ ở tử cung.

Trưa cùng ngày, bác sĩ kê đơn thuốc và chị C. đã uống hai loại thuốc trong đơn.

Từ 18h chiều 19-6 chị C. bị đau bụng, 23h chị đau bụng dữ dội, vào cấp cứu thì bác sĩ chẩn đoán "băng huyết do sẩy thai".

Tuy nhiên theo kết quả cuộc họp hội đồng chuyên môn cấp cơ sở hôm 26-6 của Bệnh viện FV, hội đồng cho rằng các dữ liệu về lâm sàng, thử thai bằng que thử nhanh cho kết quả âm tính, hình ảnh siêu âm ngày 19-6 thì chẩn đoán ứ dịch hoặc máu trong lòng tử cung là phù hợp.

Hội đồng cũng cho rằng việc chỉ định thuốc Misoprostol cũng là phù hợp. Đến 0h30 với bệnh cảnh lâm sàng và thử que thử nhanh lại cho kết quả có thai thì xử trí của bệnh viện cũng... phù hợp!

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận