Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ ngưng hợp đồng với 137 cán bộ y tế ở Lai Châu

03/04/2018 18:18 GMT+7

TTO - Chiều 3-4, phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Nguyễn Tuấn Hưng đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Lai Châu giải trình và đề xuất các giải pháp với 137 cán bộ y tế vừa bị ngưng hợp đồng từ 1-4.

137 cán bộ y tế kể trên đều đã có thâm niên làm việc 6-8 năm, đã phải thôi việc từ 1-4 vừa qua. 

Qua tìm hiểu, những cán bộ trong số này làm việc theo hợp đồng dài hạn với Sở Nội vụ tỉnh, đều được nâng lương theo niên hạn và một số người đã được bổ nhiệm vị trí phó trưởng trạm y tế xã, điều dưỡng trưởng… Tổng số lao động hợp đồng qua các năm cho đến cuối 2017 là 258 người.

Cuối 2017, Sở Nội vụ Lai Châu đã tổ chức thi sát hạch mở rộng cho nhóm lao động này, cùng với những người có hộ khẩu ở tỉnh Lai Châu từ 36 tháng. Kết quả có trên 80/258 người lao động diện hợp đồng trúng tuyển, số còn lại là 137 người và bị thôi việc từ 1-4.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu cho biết 137 người lao động này đã thiếu điểm trong đợt thi sát hạch vừa qua, trong đó có người thiếu điểm về chuyên môn, có người thiếu về kiến thức chung. 

"Những người này có thể làm việc trong ngành y tế nếu vượt qua các kỳ sát hạch thời gian tới" - lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3-4. 

Tuy nhiên, thời gian qua nhiều cán bộ y tế bị thôi việc hết sức hoang mang và bức xúc, họ cho biết đã có nhiều người mới được tuyển dụng đến thay thế vị trí làm việc của họ từ 1-4. 

Một nguyên lãnh đạo của Sở Y tế Lai Châu cho hay do đặc thù Lai Châu là tỉnh vùng sâu vùng xa, 137 cán bộ kể trên đều đã có thâm niên làm việc nhiều năm, được đào tạo, tập huấn đầy đủ. "Tôi rất tiếc khi thấy họ phải thôi việc như vậy" - vị nguyên lãnh đạo này cho biết.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận