Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Bộ Y tế: Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi theo hình thức 'chiến dịch'

28/03/2022 19:02 GMT+7

TTO - Ngày 28-3, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương nhanh chóng lập danh sách, chuẩn bị tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi để triển khai ngay khi được phân bổ vắc xin.

Bộ Y tế: Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi theo hình thức chiến dịch - Ảnh 1.

Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương sẽ tổ chức tiêm vắc xin theo hình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học. Loại vắc xin sử dụng là loại được Bộ Y tế phê duyệt, liều lượng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Bộ Y tế yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xây dựng tài liệu hướng dẫn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, tổ chức tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc.

Các viện vệ sinh dịch tễ, viện Pasteur lập kế hoạch tập huấn, hướng dẫn việc tiêm vắc xin cho các tỉnh, thành phố và tổ chức giám sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các tỉnh, thành phố theo địa bàn phân công phụ trách trong quá trình tổ chức triển khai tiêm chủng.

Cha mẹ, người giám hộ sẽ ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ phải được sự đồng ý của người giám hộ.

Sẵn sàng tiêm vắc xin cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi Sẵn sàng tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

TTO - Ngày 27-3, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em sẽ về Việt Nam vào tuần tới và sẽ triển khai tiêm chủng ngay từ tuần thứ 2 của tháng 4, ngay khi các thủ tục kiểm định và chứng nhận xuất xưởng của vắc xin hoàn tất.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận