Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Bộ Y tế đang xác minh vụ sản phụ và con chết vì 'sinh tự nhiên'

14/03/2018 20:50 GMT+7

TTO - Chiều 14-3, trên Facebook xuất hiện thông tin hai mẹ con sản phụ vừa qua đời sau khi sinh tại nhà theo hình thức "thuận theo tự nhiên" gây xôn xao.

Người đưa thông tin này lên mạng cho hay sản phụ là bạn thân của chị này và hai mẹ con họ đã "chết tức tưởi" trước khi thông tin được đăng chỉ ít phút. 

Ngay sau đó, vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh đã kêu gọi báo giới vào cuộc xác minh vụ việc cùng Bộ Y tế.  

Vụ việc này càng gây chú ý khi chỉ hơn một tuần trước trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một sản phụ ở Hưng Yên cho hay vừa sinh con theo phương pháp "liên sinh" - sinh con tự nhiên không cắt rốn mà để dây rốn nối với bánh nhau cho đến khi tự rụng, không tiêm ngừa... và đã gây làn sóng phẫn nộ trên mạng. 

Bộ Y tế đã có văn bản cho rằng chưa xác minh được thông tin về sản phụ vừa "liên sinh" ở Hưng Yên cũng như chưa kiểm chứng được về sản phụ mới qua đời như tin trên mạng nhưng khẳng định việc sinh đẻ không có sự hỗ trợ của cán bộ y tế là rất nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ với cả mẹ lẫn bé sơ sinh, đặc biệt là nguy cơ băng huyết rất dễ dẫn đến tử vong. 

Chiều nay 14-3 báo giới cũng đã liên lạc với người được cho là đăng thông tin đầu tiên về ca tử vong cả mẹ và con sau khi sinh theo hình thức tự nhiên kể trên, tuy nhiên người này từ chối cung cấp địa chỉ của sản phụ và thông tin chi tiết về vụ việc. 

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận