Bộ Y tế đã có 4 thứ trưởng, 1 quyền bộ trưởng, 'như 5 anh em trên một chiếc xe tăng'

14/07/2020 13:44 GMT+7

TTO - Hôm nay 14-7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế và quyết định chỉ định làm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế cho quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Bộ Y tế đã có 4 thứ trưởng, 1 quyền bộ trưởng, như 5 anh em trên một chiếc xe tăng - Ảnh 1.

Ông Long (bìa phải) thăm các em bé đến tiêm chủng ngừa bạch hầu tại huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai ngày 9-7 - Ảnh: L.ANH

Sau hơn 8 tháng trực tiếp phụ trách Bộ Y tế, ông Đam đánh giá cao vai trò của các thầy thuốc, những người đã nỗ lực hết sức trong chống dịch COVID-19 và chăm sóc sức khỏe người dân.

"GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, đây là vinh dự của GS Long. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và tôi là Phó thủ tướng phụ trách văn xã tin tưởng GS là hạt nhân đoàn kết, kế thừa và phát triển tinh thần "lương y như từ mẫu", việc gì có lợi cho dân thì làm hết sức mình" - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Ông Đam cũng cho biết thời điểm ông mới về phụ trách Bộ Y tế là tháng 11-2019, lãnh đạo Bộ Y tế chỉ có 2 thứ trưởng, ghế bộ trưởng đang trống, nhiều cục, vụ chưa có lãnh đạo cấp cục trưởng, vụ trưởng. Đến nay Bộ Y tế đã đủ 4 thứ trưởng, 1 quyền Bộ trưởng. "Như 5 anh em trên 1 chiếc xe tăng cùng tiến bước", ông Đam nói.

"Nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế là chăm sóc sức khỏe người dân. Người dân rất công bằng, làm tốt sẽ được yêu mến. Nếu đã cố gắng và chân thành, người dân sẽ thấu hiểu" - Phó thủ tướng dặn dò lãnh đạo ngành y tế.

Ông Nguyễn Thanh Long sinh năm 1966, là GS.TS chuyên về bệnh truyền nhiễm, từng nhiều năm làm việc tại Bộ Y tế ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó có hơn 7 năm ở vị trí thứ trưởng Bộ Y tế. 

Nhận quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Long hứa "sẽ cùng toàn ngành phục vụ người dân ngày càng tốt hơn".

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận