03/01/2018 08:31 GMT+7

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái

MINH HẢI (tổng hợp)
MINH HẢI (tổng hợp)

TTO - Một người đàn ông Mỹ quá mệt mỏi với công việc đã bỏ công ty, bán nhà, mua xe để đi du lịch cùng bạn gái mình.

Shane Jordan, 33 tuổi, từng là một người đàn ông "tham công tiếc việc" ở Los Angeles (Mỹ).

Anh điều hành một doanh nghiệp máy tính nhỏ và để cuộc sống của mình trôi qua theo những ngày chỉ biết đến công việc.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 1.

Cuộc sống của Jordan có lẽ sẽ vẫn tiếp diễn như vậy nếu không có một ngày anh nhận ra mình quá mệt mỏi và cần có sự thay đổi.

Jordan quyết định mua một chiếc VW Vanagon Westfalia, rồi dành hai năm để tân trang lại chiếc xe.

Chưa dừng lại ở đó, Jordan cũng bán căn nhà và tất cả tài sản không cần thiết của mình để bắt đầu cuộc sống trong chiếc xe này.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 2.

Bạn gái của Jordan đứng nấu ăn bên căn bếp nhỏ trong xe. Chiếc xe được cải tạo chi tiết đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của hai người.

Sau tất cả, Jordan và bạn gái Natalie Thepphomma quyết định cùng nhau đi du lịch.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 3.

Jordan là một người đam mê xe cộ. Anh miêu tả về quyết định của mình như là một "tiếng sét" sau khi nhìn thấy chiếc VW Vanagon Westfalia bán trên mạng.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 4.

Jordan lái xe trong bảy giờ đến Flagstaff, Arizona, để đưa chiếc xe yêu thích về nhà. Màu ban đầu của nó là nâu vàng, nhưng người đàn ông 33 tuổi đã sơn lại thành màu xanh.

"Năm 2014, tôi mua một chiếc Volkswagen Beetle đời 1964 và bắt đầu tìm hiểu về các dòng xe VW trên khắp thế giới. Sau đó, tôi nhìn thấy chiếc VW Vanagon Westfalia, và tôi đã yêu thích nó ngay khi đó. Đó là khoảnh khắc đặc biệt giống như "ánh đèn điện lóe lên" mà tôi sẽ không bao giờ quên", Jordan trải lòng.

Chiếc xe được đặt mua nằm ở bang Arizona. Jordan nhanh chóng thuê một chiếc xe khác để đưa chiếc VW Vanagon Westfalia yêu quý về Los Angeles.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 5.

"Tổ ấm" của cặp đôi trong xe

Ngay khi xe được đưa về nhà, Jordan bắt đầu sửa chữa nó một cách cẩn thận trong suốt hai năm, và không để lại bất kỳ dấu hiệu nào về việc mua hàng của mình.

Anh chuyển đổi màu sắc chiếc xe từ nâu sang xanh, sửa chữa tất cả các bộ phận của xe. "Chiếc xe này đã 35 tuổi rồi, tôi cần phải sửa chữa, tân trang lại từng phần của nó để an toàn hơn".

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 6.

Jordan giải thích: "Tôi đã dành hàng trăm giờ chỉ để nghiên cứu mọi thứ liên quan đến các chi tiết động cơ xe và một mình thực hiện việc sửa chữa. May mắn thay mọi việc khó khăn dường như đã trôi qua cả rồi".

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 7.

Vào tháng 1-2017, Jordan bán nhà và các tài sản khác để chuyển vào xe sống. Anh cùng bạn gái của mình đi du lịch qua nhiều bang của Mỹ và đến Canada.

Jordan nói thêm: "Bắt đầu từ tháng 5-2017, Natalie và tôi đi đến Seattle, rồi hướng về phía đông bắc nước Mỹ. Sau đó chúng tôi đi đến Brunswick và Nova Scotia ở Canada trước khi lái xe xuống bờ biển phía Đông".

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 8.

Hiện tại cả hai đang ở Florida. Trong tương lai họ sẽ tiếp tục lái xe xuống vùng Nam Mỹ để khám phá cuộc sống nơi đây.

Trên đường đi, cả hai nhận được sự quan tâm chú ý của người dân. Họ đến gần chiếc xe và đặt nhiều câu hỏi.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 9.

"Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc xe nào nhận được sự chú ý như thế. Cả những người lớn tuổi hiểu biết về xe VW và những người trẻ tuổi mơ ước về một chuyến đi tương tự của riêng họ. Đó là một cảm giác thực sự tuyệt vời!", Jordan nói.

Anh cũng cho biết cuộc sống trong xe cho phép anh khám phá một địa điểm mới trong thời gian bao lâu tùy ý muốn, có thời gian để nghỉ ngơi và thực sự biết mình đang đi đâu.

Bỏ việc, bán nhà để đi du lịch với bạn gái - Ảnh 10.

Cả hai có thể dừng lại ở bất kỳ điểm nào họ muốn. Thỉnh thoảng họ cũng tổ chức các bữa tiệc nhỏ với những người chung sở thích với mình. 

MINH HẢI (tổng hợp)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên