Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Bộ trưởng y tế Úc nhập viện sau khi tiêm vắc xin COVID-19

09/03/2021 17:43 GMT+7

TTO - Ông Greg Hunt, bộ trưởng y tế Úc, phải nhập viện vì nghi bị viêm nhiễm sau khi tiêm vắc xin COVID-19 hai ngày. Tuy nhiên, văn phòng của ông bác bỏ chuyện nhập viện có liên quan vắc xin.

Bộ trưởng y tế Úc nhập viện sau khi tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Greg Hunt, 55 tuổi, bộ trưởng y tế Úc, vừa phải nhập viện điều trị sau khi tiêm vắc xin COVID-19 cuối tuần qua - Ảnh: AAP

Theo Hãng tin Reuters, trong thông cáo phát đi hôm nay 9-3, Văn phòng bộ trưởng y tế Úc cho biết ông Greg Hunt sẽ sớm bình phục sau khi nhập viện điều trị.

Trước đó, ông Hunt thông báo trên Twitter đã tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca cuối tuần qua. Đây là một trong hai loại vắc xin đang được phân phối tại Úc.

Theo thông cáo của Văn phòng bộ trưởng y tế, ông Hunt sẽ ở lại bệnh viện đêm nay 9-3 để được theo dõi thêm, truyền kháng sinh và truyền dịch. Tuy nhiên, thông cáo không mô tả rõ các triệu chứng của ông, cũng không nói ông phải nhập viện khi nào.

"Bộ trưởng sẽ bình phục hoàn toàn - thông cáo viết - Tình trạng sức khỏe của ông ấy được cho là không liên quan gì tới vắc xin".

Như vậy, tới nay ông Hunt là thành viên thứ ba trong nội các liên bang Úc hoặc phải nhập viện, hoặc nghỉ phép trị bệnh trong những ngày qua, sau Bộ trưởng Tư pháp Christian Porter và Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds

Hàn Quốc: Không có liên hệ giữa vắc xin của AstraZeneca và các ca tử vong sau tiêm Hàn Quốc: Không có liên hệ giữa vắc xin của AstraZeneca và các ca tử vong sau tiêm

TTO - Hàn Quốc ngày 8-3 thông báo không tìm thấy mối liên hệ giữa vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca (Anh) với một số trường hợp tử vong gần đây, sau hơn một tuần triển khai chương trình tiêm chủng ở nước này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận