18/03/2016 10:46 GMT+7

Bộ trưởng Y tế nhận trách nhiệm vụ nữ sinh bị cưa chân

HÀ BÌNH
HÀ BÌNH

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hứa xử lý nghiêm vụ tắc trách này và nếu em Lê Thị Hà Vi học ngành y thì khi ra trường, ngành sẽ có trách nhiệm bố trí việc làm cho em.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến (bìa phải) thăm hỏi đại diện gia đình em Vi - Ảnh: Hà Bình

Sáng nay 18-3, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đã đến thăm gia đình em Lê Thị Hà Vi - 16 tuổi, học lớp 10, trú xã Ea B’hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk).

Vi là bệnh nhân bị cưa chân do sự tắc trách của kíp trực khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Cư Kuin gây bức xức dư luận nhiều ngày qua. Tại cuộc gặp, bà Tiến hỏi thăm sức khỏe của em Vi và hứa sẽ xử lý nghiêm đối với kíp trực tắc trách.

Ngoài ra, bà Tiến cũng khẳng định ngành y tế sẽ miễn phí toàn bộ kinh phí điều trị cho cháu Vi cũng như hỗ trợ toàn bộ kinh phí lắp chân giả và phục hồi chức năng cho cháu.

“Đó là tai nạn không ai muốn. Nếu sau này cháu Vi có nguyện vọng học ngành y thì ngành y tế sẽ có trách nhiệm bố trí việc làm cho cháu” -  bà Tiến hứa.

Nghe Bộ trưởng hứa vậy, đại diện gia đình đề nghị ngành y tế phải có văn bản chứng thực việc Bộ trưởng hứa. Ngay tức khắc, bà Tiến quay sang nói với ông Doãn Hữu Long -  giám đốc sở Y tế Đắk Lắk - truyền đạt ý kiến này. Ông Long khẳng định sẽ có trách nhiệm với tương lai của em Vi.

Cũng tại buổi gặp, chị Thùy Trang -  chị gái Vi - cho rằng sau cú sốc này, sức khỏe và việc học tập của em Vi sẽ bị ảnh hưởng.

“Mong bộ trưởng hứa rằng nếu sau này em Vi chỉ học được trung cấp hoặc cao đẳng thì ngành y tế cũng vẫn tạo công ăn việc làm cho em” -  chị Trang đề nghị.  

Cậu của Vi nói thêm với bộ trưởng: “Ở Cư Kuin đi bệnh viện sợ lắm, vào chữa bệnh cứ như ngồi trên đống lửa ấy Bộ trưởng ơi!”.

Bộ trưởng Tiến hứa sẽ chấn chỉnh công tác chuyên môn và thái độ phục vụ tại bệnh viện này. Bà Tiến cũng nói sẽ làm nghiêm vụ này để làm gương cho những bệnh viện khác.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, ngày 6-3, sau khi tan học, Vi bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày nên cho bó bột. Sau đó, Vi liên tục kêu đau nhưng các bác sĩ không đồng ý tháo bột kiểm tra.

Thấy tình hình bệnh nhân không tiến triển tốt nên sau đó, ngày 10-3, khi phó giám đốc bệnh viện chỉ đạo tháo bột ra. Lúc này, chân Vi đã sưng to. Gia đình em xin chuyển viện nhưng không được đồng ý.

Ngày 11-3, gia đình chuyển Vi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk thì được chẩn đoán đã bị hoại tử và chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây Vi đã bị cắt gần hết chân phải.

Vi trên giường bệnh sau khi bị cưa một chân - Ảnh: Thùy Dương
Vi trên giường bệnh sau khi bị cưa một chân - Ảnh: Thùy Dương
HÀ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên