Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo miễn phí cho nạn nhân tai nạn tàu hỏa

24/05/2018 10:57 GMT+7

TTO - Sáng 24-5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi thăm, tặng quà và yêu cầu điều trị miễn phí cho nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo miễn phí cho nạn nhân tai nạn tàu hỏa - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm các nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa - Ảnh: THÚY ANH

Trước khi đến thăm 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến nhà đại thể của Bệnh viện viếng hai người tử vong và chia sẻ với thân nhân của họ. 

Thăm 3 nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Tĩnh Gia, Bộ trưởng Tiến động viên họ yên tâm điều trị và yêu cầu bệnh viện điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trường hợp cần hỗ trợ chuyên môn thì báo ngay cho Sở và Bộ Y tế.

Anh Nguyễn Văn Giàu, một trong ba nạn nhân đang điều trị tại đây cho biết anh ở Vĩnh Phú và đang trên đường đi Đà Nẵng du lịch thì gặp tai nạn. Anh Giàu bị chấn thương nhẹ nhưng may mắn vợ và con anh ở toa số 2 không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, hiện đã có 2 nạn nhân nặng trong vụ tai nạn này đã được chuyển ra điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và 3 nạn nhân khác được chuyển về Bệnh viện đa khoa Nghệ An điều trị.

Trước đó vào khoảng 0h30 ngày 24-5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm, Tĩnh Gia, Thanh Hóa đã tông vào xe ben chở đá mang biển số tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. 

Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Vụ tai nạn đã làm 2 người chết và 9 người bị thương.

Tàu hỏa chở 400 hành khách lật khi tông xe tải, 2 người chết Tàu hỏa chở 400 hành khách lật khi tông xe tải, 2 người chết

TTO - Vụ tai nạn xảy ra giữa tàu chở khách SE19 với xe tải tại Thanh Hóa lúc 0h30 sáng 24-5 đã làm 2 người chết là lái tàu và phụ lái tàu, ít nhất 6 khách đi tàu bị thương. Công an đã triệu tập trong đêm 2 nhân viên gác chắn.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận