Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Bộ trưởng Tư pháp Nhật sẽ từ chức vì vợ vi phạm luật bầu cử

31/10/2019 07:38 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai cho biết sẽ từ chức sau các báo cáo truyền thông cáo buộc vợ ông vi phạm luật bầu cử khi bà giành được ghế thượng nghị sĩ hồi tháng 7.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật sẽ từ chức vì vợ vi phạm luật bầu cử - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Katsuyuki Kawai - Ảnh: REUTERS

Ông Kawai, như Reuters đưa tin, ngày 31-10 cho biết ông đã nộp đơn từ chức và Thủ tướng Shinzo Abe đã chấp nhận đơn của ông. Ông Kawai cho biết sẽ ra đi để tránh ảnh hưởng đến sự tín nhiệm của công chúng đối với hệ thống tư pháp của Nhật.

Trước đó, tạp chí Shukan Bunshun ngày 30-10 cho biết bà Anri Kawai bị nghi ngờ đã trợ cấp hằng ngày cho nhân viên vượt quá số tiền được phép.

Vụ bê bối của gia đình Bộ trưởng Tư pháp Kawai nối tiếp các sóng gió đang nổi lên trong nội các của Thủ tướng Shinzo Abe.

Ông Katsuyuki, đã nộp đơn từ chức, sẽ trở thành một bộ trưởng thứ hai ra đi trong vòng một tuần. Trước đó, chỉ một tháng sau khi được bổ nhiệm, Bộ trưởng Kinh tế, thương mại và công nghiệp Isshu Sugawara đã nộp đơn từ chức vì tình nghi vi phạm luật bầu cử.

Văn phòng của ông Sugawara bị cáo buộc đã gửi tiền và quà là trái cây đắt tiền cho những người ủng hộ. Đây là hành vi vi phạm luật bầu cử của Nhật.

Việc từ chức bất ngờ của ông Sugawara được coi là một thất bại của ông Abe. Ông Abe cũng đã lên tiếng xin lỗi người dân Nhật và nhận trách nhiệm vì đã bổ nhiệm ông Sugawara.

Du học sinh ở lại Nhật thường làm phiên dịch, buôn bán Du học sinh ở lại Nhật thường làm phiên dịch, buôn bán

Các công việc chủ yếu của du học sinh ở lại Nhật Bản làm việc là biên phiên dịch - chiếm 23,6%; buôn bán, kinh doanh 13,4%; hoạt động liên quan tới nước ngoài 9 %ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận