Tag: Bộ trưởng Tài chính Mỹ

Trung Quốc muốn là đối tác thay vì đối thủ với Mỹ

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định như vậy khi tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 7-4.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thử xe máy điện của start-up Việt

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đến thăm một công ty khởi nghiệp về xe máy điện của Việt Nam. Hai trong số ba nhà sáng lập doanh nghiệp này từng học ở Mỹ.

Việt Nam - Mỹ sẽ trao đổi các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế

Trả lời về chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hai bên sẽ trao đổi các biện pháp làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ kinh tế song phương.

Bà Yellen thăm Việt Nam và thông điệp đặt sản xuất tại các nước bằng hữu

Chuyến thăm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ.

Hai chữ D của bà Yellen

TTCT - "Tôi hy vọng phía Mỹ có thái độ hợp lý và thực tế để cùng Trung Quốc gặp nhau nửa đường, để quan hệ Trung - Mỹ có thể ổn định và phát triển".

Mỹ: Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đến Việt Nam tuần sau

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dự kiến thăm Việt Nam tuần tới, đánh dấu đoàn cấp bộ trưởng thứ 5 của Mỹ sang Việt Nam tính từ đầu năm 2023.

Mỹ - Trung lý trí về thương mại

Chuyến thăm Trung Quốc bốn ngày của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mang theo các kỳ vọng của Washington về việc giữ căng thẳng thương mại ở mức có thể kiểm soát.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen tới Trung Quốc, sẽ có bước đột phá lớn?

Ngày 6-7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã đến Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 4 ngày trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng trên một loạt mặt trận.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo 'cưỡng ép địa chính trị' từ Nga, Trung Quốc

TTO - Ngày 12-10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói Mỹ đang nỗ lực củng cố chuỗi cung ứng của mình, đồng thời đề phòng "sự cưỡng ép địa chính trị" của Nga, Trung Quốc và các nước khác.

Bộ trưởng Mỹ cáo buộc Nga 'vũ khí hóa' quá trình hội nhập kinh tế

TTO - Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tuyên bố Mỹ sẽ mang đến những hậu quả khắc nghiệt đối với các quốc gia phá vỡ trật tự kinh tế quốc tế.