07/10/2025 21:09 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng tặng bằng khen cho ê kíp Mưa đỏ

Đại tướng Phan Văn Giang khen Điện ảnh Quân đội nhân dân và ê kíp phim Mưa đỏ, đoàn phim nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng sau thành công của phim Mưa đỏ.

Bộ trưởng Quốc phòng tặng bằng khen cho ê kíp Mưa đỏ - Ảnh 1.

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu tại buổi gặp mặt tổng kết công tác phối hợp sản xuất tuyên truyền phim truyện điện ảnh Mưa đỏ - Ảnh: ĐPCC

Mưa đỏ rời rạp với doanh thu gần 714 tỉ đồng và hơn 8,1 triệu lượt khán giả sau hơn một tháng khởi chiếu chính thức (theo Box Office Vietnam), đạt doanh thu lớn nhất trong lịch sử phòng vé Việt, nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của công chúng.

Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật trọng điểm do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo thực hiện hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

Mưa đỏ - Ảnh 2.

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng đoàn phim Mưa đỏ

Mưa đỏ - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ nhận bằng khen của Đại tướng Phan Văn Giang - Ảnh: BTC

Bộ Quốc phòng khen thưởng đoàn phim Mưa đỏ

Chiều tối 7-10, Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, tuyên truyền phim Mưa đỏ do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Trịnh Văn Quyết - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại tướng Nguyễn Tân Cương - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tại đây, hội nghị đánh giá toàn diện quá trình sản xuất và tuyên truyền phim Mưa đỏ cũng như ghi nhận, biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong suốt quá trình thực hiện, gồm ê kíp đạo diễn, biên kịch, diễn viên, các đơn vị hậu cần, kỹ thuật và lực lượng phối hợp trong và ngoài quân đội.

Từ thành công của Mưa đỏ, hội nghị đề xuất phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ tiếp theo trong công tác tổ chức sáng tác, sản xuất, tuyên truyền các tác phẩm văn hóa - nghệ thuật về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng, người lính, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời gian tới.

Mưa đỏ - Ảnh 4.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ - Ảnh: BTC

Đạo diễn: Hành trình của Mưa đỏ không có điểm kết thúc

Đại diện ê kíp, đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ Mưa đỏ đóng máy sau 81 ngày cả ê kíp dầm mình trong mưa lạnh với những đại cảnh chiến tranh khốc liệt và gian khổ.

"Con số 81 lịch sử, con số 81 ngày đêm tận hiến trọn vẹn với cảm xúc, lý tưởng và lòng biết ơn cùng Mưa đỏ sẽ mãi mãi kỷ niệm và là dấu ấn làm nghề mà chúng tôi sẽ không bao giờ quên", chị nói.

Đạo diễn cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi phim ra mắt "đã trở thành hiện tượng văn hóa chưa từng có của điện ảnh Việt Nam, lập thành tích là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 tại Đông Nam Á và lọt top 65 phim có doanh thu phòng vé cao nhất toàn cầu tới thời điểm hiện tại của năm 2025".

Và "thành tích của Mưa đỏ không dựa vào sự nỗ lực của một cá nhân mà là sản phẩm kết tinh từ tinh thần tập thể, tinh thần đồng đội, từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp điều hành chặt chẽ trong công tác sản xuất phim", đạo diễn Đặng Thái Huyền phát biểu.

Chị nói thêm Điện ảnh Quân đội coi Mưa đỏ như một hành trình và hành trình này không có điểm kết thúc. Đây sẽ là điểm khởi đầu để đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Bộ trưởng Quốc phòng tặng bằng khen cho ê kíp Mưa đỏ - Ảnh 5.

Đoàn phim Mưa đỏ chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại tướng Phan Văn Giang - Ảnh: BTC

Diễn viên Phương Nam cũng gửi lời biết ơn khi nhân vật Tạ được khán giả yêu mến và đón nhận.

Anh kể trong đại lễ A80, anh nghe khán giả gọi "Anh Tạ! Anh Tạ!", đó thực sự là khoảnh khắc hạnh phúc và xúc động khó quên trong đời nghệ sĩ.

"Tôi mong rằng qua Tạ, qua Tiểu đội 1 với những người lính 'cả Bắc, Trung, Nam, cả nước cùng ra trận', khán giả trẻ hôm nay sẽ hiểu hơn sự hy sinh, đồng cảm hơn với người lính, trân trọng hơn nền độc lập mà chúng ta đang có", diễn viên nhắn nhủ.

Mưa đỏ - Ảnh 6.

Diễn viên Phương Nam khoe niềm vui trên trang cá nhân - Ảnh: FBNV

Tại cuộc giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Tuổi Trẻ hồi tháng 9, khi được hỏi "Bao giờ phim Mưa đỏ được chiếu trên VTV để nhân dân cả nước có thể xem?", đại tá Nguyễn Thu Dung - Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân - thông tin, sau khi phát hành ở các hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc, Mưa đỏ sẽ có kế hoạch chiếu trên các đài truyền hình quốc gia, địa phương để nhân dân đón xem.

Đại tướng Phan Văn Giang trao bằng khen cho Điện ảnh Quân đội nhân dân và ê kíp phim Mưa đỏ - Ảnh 4.Ngoại truyện 'Mưa đỏ': O Hồng thực ra đã nên duyên với Bình?

Đoạn clip O Hồng và Bình của phim điện ảnh Mưa đỏ nên duyên trên sàn diễn thời trang viral trên mạng xã hội. Khán giả thích thú với cái kết ngoại truyện này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất