02/11/2017 10:16 GMT+7

Bộ trưởng quốc phòng Anh từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ông Michael Fallon, Bộ trưởng Quốc phòng Anh đệ đơn xin từ chức, dẫn lý do bản thân không đáp ứng được các tiêu chuẩn hành xử của quân đội Anh.

Bộ trưởng quốc phòng Anh từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Bộ trưởng quốc phòng Anh Michael Fallon rời nhà số 10 phố Downing sau một cuộc họp nội các ngày 27-6 - Ảnh: REUTERS

Theo đài BBC (Anh), ông Fallon là chính trị gia Anh đầu tiên xin rời cương vị sau khi một loạt các cáo buộc về tình trạng lạm dụng tình dục trong quốc hội nước này bị phanh phui.

Theo đài Anh, những cáo buộc mới nhất về hành xử của ông Fallon vừa bị bung ra ngày thứ tư tuần này (1-11), tuy nhiên văn phòng thủ tướng Anh từ chối bình luận về sự việc.

Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận đơn xin từ chức của ông Michael Fallon, coi đây là hành vi nghiêm túc chịu trách nhiệm của ngài Bộ trưởng.

Trong đơn xin từ chức, ông Michael viết: "Trong những ngày qua đã xuất hiện một số cáo buộc về các nghị sĩ, trong đó có một số cáo buộc về hành xử của tôi trong quá khứ.

"Rất nhiều điều trong số đó không đúng nhưng tôi thừa nhận rằng trong quá khứ tôi đã chưa đáp ứng được những tiêu chuẩn cao mà Lực lượng vũ trang, nơi tôi có vinh dự là đại diện, đòi hỏi".

Trong trao đổi với truyền thông Anh, ông Michael Fallon cho rằng việc ông từ chức "là đúng", đồng thời nói thêm: "Theo năm tháng, văn hóa đã có những thay đổi, những gì có thể được chấp nhận ở thời 10, 15 năm trước thì rõ ràng bây giờ đã không được chấp nhận nữa".

"Lúc này quốc hội cần phải nhìn về chính mình, thủ tướng đã nêu rất rõ rằng cần phải thay đổi cách hành xử và chúng ta cần bảo vệ các nhân viên của điện Westminster trước mọi cáo buộc quấy rối cụ thể".

Khi được hỏi rằng ông có nên xin lỗi không, ông Fallon nói: "Tôi nghĩ là lúc này tất cả chúng ta đều phải nhìn lại mọi chuyện trong quá khứ, luôn có những điều bạn hối tiếc rằng lẽ ra bạn đã có thể hành xử khác hơn".

Ông Fallon cũng nói thêm rằng việc được giữ cương vị Bộ trưởng quốc phòng trong hơn 3,5 năm qua đã là một "đặc ân" đối với ông.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên