Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng

22/02/2022 18:14 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư biểu dương anh Đinh Thành Trung - tài xế dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy, Tiền Giang.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy xe bồn mà tài xế Đinh Thành Trung lái xe rời khỏi cây xăng ở thị xã Cai Lậy - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trong thư gửi tài xế Đinh Thành Trung - nhân viên lái xe của Công ty TNHH xăng dầu Vạn Phúc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ: qua báo cáo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang và trên các phương tiện thông tin đại chúng, ông được biết, vào hồi 15h30 ngày 19-2-2022, chiếc xe bồn do anh Đinh Thành Trung điều khiển đang dừng để nhập nhiên liệu vào bồn chứa tại cây xăng ở phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bất ngờ phát nổ từ phía bồn chứa, bắt lửa và bốc cháy.

Bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng đến tính mạng, anh Đinh Thành Trung vẫn dũng cảm leo lên cabin, kịp thời lái xe ra khỏi khu vực cây xăng. Trong quá trình di chuyển chiếc xe chở xăng đang phát cháy, bản thân anh và một nhân viên của cây xăng đã bị phỏng, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương tài xế dũng cảm lái xe bồn đang cháy ra khỏi cây xăng - Ảnh 2.

Thư của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể gửi tài xế Đinh Thành Trung - Ảnh: LÊ THANH HẢO

"Hành động của anh Đinh Thành Trung thể hiện tính quyết đoán, tinh thần dũng cảm qua đó tránh được một vụ cháy nổ đặc biệt nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giao thông vận tải, tôi xin biểu dương hành động của anh Trung, thể hiện tinh thần đạo đức nghề nghiệp, sự dũng cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của một người lái xe", thư của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể viết.

Ông Thể cũng mong rằng, việc làm của anh Trung sẽ trở thành tấm gương sáng đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành vận tải đường bộ nói riêng cũng như trong ngành giao thông vận tải nói chung, qua đó góp phần lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt trong toàn xã hội.

Cuối thư, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chúc anh Đinh Thành Trung và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!

Tài xế dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời cây xăng Tài xế dũng cảm lái xe bồn đang bốc cháy rời cây xăng

TTO - Chiếc xe bồn chở xăng đang đậu để nhập nhiên liệu thì bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ. Tài xế xe bồn đã lái chiếc xe chạy ra khỏi cây xăng một đoạn rồi nhảy xuống trong tình trạng bị phỏng.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận