Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Tài xế liều mình lái xe đang cháy: “Tôi muốn cứu cây xăng”

04/02/2017 13:07 GMT+7

TTO - Sáng 4-2, tài xế liều mình lái xe chở xăng đang cháy ra khỏi cây xăng chia sẻ với Tuổi Trẻ như vậy khi nói về việc lái xe bồn ra khỏi cây xăng tại xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, An Giang chiều 3-2.

Tài xế Chí Anh bước ra kiểm tra xe - Ảnh: Bửu Đấu

“Tôi cố gắng cứu cây xăng chứ xe tôi đã cháy rồi. Tôi cố dập lửa nhưng không được.” - tài xế Nguyễn Chí Anh, 38 tuổi, ngụ xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh chia sẻ với Tuổi Trẻ như vậy.

Theo tài xế Chí Anh, ngọn lửa xuất phát từ phía bánh xe sau. Các nhân viên cây xăng lúng túng, anh cũng hoảng hồn. Lúc này nhiều người xúm lại dập lửa bằng các bình chữa cháy mini nhưng không được. Nhiều nhân viên hoảng hốt kêu anh lái xe ra khỏi cây xăng.

Vì thấy xe đã cháy nên anh leo lên xe chạy ra hướng quốc lộ khoảng 30m rồi nhảy xuống đất.

Xe cứu hỏa chữa cháy vào chiều qua - Ảnh: Bửu Đấu
Xe cứu hỏa chữa cháy vào chiều qua - Ảnh: Bửu Đấu

Bà Võ Thị Đẹp, 52 tuổi, ngụ ấp Trung Bắc Hưng, xã Nhơn Hưng, ở đối diện cây xăng cho biết ban đầu ngọn lửa xuất phát từ phần đuôi xe bồn. Mọi người tri hô rồi lao vào dập lửa nhưng không được.

“Tài xế nghe tiếng la hét đã leo lên xe chạy ra phía trước khoảng 30m rồi nhảy xuống đất. Xe cháy đỏ rực cả khu vực. Xe cháy một lát thì nghe 3 tiếng nổ từ bánh trước và bánh sau xe. Lửa theo chiều gió bùng ra ai cũng hoảng hốt. Tài xế này rất gan dạ vì lúc leo lên lái, xe cháy to lắm!” - bà Đẹp nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thượng tá Lê Thành Đồng - Trưởng Công an huyện Tịnh Biên khẳng định, việc cháy xe bồn ở cây xăng số 54 không thiệt hại về người cũng nhờ công lao của tài xế.

“Tài xế này đã cứu được cả cây xăng. Nếu anh không chạy xe ra được thì e rằng không chỉ cháy cả cây xăng mà còn nguy hiểm cho khu dân cư khu vực đó” - thượng tá Đồng nói.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào 16g20 ngày 3-2 tại cây xăng số 54 xảy ra vụ cháy xe bồn chở xăng. Lúc này tài xế Chí Anh đã nhanh chóng lái xe ra Quốc lộ 91 nên không gây thiệt hại về người. Vụ cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn chiếc xe.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận