03/11/2022 14:00 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Giá nhà ở xã hội vẫn còn cao

THÀNH CHUNG - TIẾN LONG - NGỌC AN
THÀNH CHUNG - TIẾN LONG - NGỌC AN

TTO - "Giá nhà ở xã hội còn đang cao so với thu nhập của người dân", Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị thừa nhận khi trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 3-11.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Giá nhà ở xã hội vẫn còn cao - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tham gia trả lời trong phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV hồi tháng 6-2022 - Ảnh: Quochoi.vn

Ông Nghị cũng sẽ trả lời chất vấn về thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý phát triển đô thị của Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn; việc di dời trụ sở bộ, ngành khỏi nội đô TP Hà Nội; quản lý thị trường bất động sản; việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. 

Việc xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, công nhân lao động, nhất là tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và các thành phố lớn.

Trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng trong xây dựng, ban hành, thực hiện các tiêu chuẩn kỹ thuật, đơn giá, định mức trong xây dựng cơ bản. Việc kiểm soát giá và bảo đảm nguồn nguyên, vật liệu để xây dựng các công trình, dự án, nhất là các dự án quan trọng quốc gia.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành và bộ trưởng các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tổng Kiểm toán Nhà nước sẽ cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình những vấn đề liên quan.

THÀNH CHUNG - TIẾN LONG - NGỌC AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên