Tag: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng

Chương trình phục hồi kinh tế làm chậm do đề xuất của bộ ngành, địa phương không sát thực tế

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng việc triển khai chương trình phục hồi kinh tế rất chậm có phần nguyên nhân do đề xuất của các bộ, ngành, địa phương không sát thực tế và "khi về thay đổi tùm lum, tà la".

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu giải pháp tháo gỡ cho đấu thầu y tế

TTO - Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, quy định "thỏa thuận khung mở" với đấu thầu y tế tạo cơ sở pháp lý cho việc lựa chọn nhiều nhà thầu trúng thầu cung cấp hàng hóa, góp phần tăng tính cạnh tranh, cho phép đàm phán giá trực tiếp với nhà sản xuất.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: 'Thông thầu, gian lận' vẫn phức tạp, tinh vi

TTO - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho hay hành vi thông thầu, gian lận… vẫn diễn biến phức tạp và đề nghị sửa Luật đấu thầu để khắc phục một số bất cập, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi hành.

Có tâm lý e ngại, sợ sai khi thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội

TTO - Báo cáo của Chính phủ do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ký chỉ rõ việc xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn chi tiết việc triển khai một số chính sách thuộc chương trình phục hồi kinh tế - xã hội còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Thủ tướng: Quy hoạch quốc gia phải chỉ ra được tiềm năng, cơ hội, lợi thế cạnh tranh đất nước

TTO - Phát biểu tại hội nghị thẩm định quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch phải chỉ ra được tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của đất nước.

Giải ngân đầu tư công chậm vì... đấu thầu cả tháng, giải phóng mặt bằng cả năm

TTO - Các địa phương cho rằng việc chậm giải ngân vốn đầu tư công ngoài yếu tố khách quan như tăng giá nguyên vật liệu, thì gặp phải những vướng mắc trong triển khai quy trình thủ tục kéo dài, giải phóng mặt bằng...

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Bàn cách huy động tiền cho gói hỗ trợ

TTO - Sáng 12-11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn, trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cùng với phần giải trình thêm của thống đốc Ngân hàng Nhà nước và bộ trưởng Bộ Tài chính liên quan các gói hỗ trợ.

Quy mô các gói hỗ trợ COVID-19 khoảng 10,45 tỉ USD

TTO - Nếu tính cả khoản hỗ trợ qua các kênh quỹ bảo hiểm thất nghiệp, miễn, giảm cước viễn thông, điện, nước, học phí..., quy mô các gói hỗ trợ năm 2021 khoảng 10,45 tỉ USD, tương đương 2,84% GDP.

Bộ Y tế khẳng định Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19

TTO - Ngày 8-3, Bộ Y tế đã có thông báo chính thức cho biết Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm 3 lần tại hai phòng xét nghiệm chuẩn quốc gia và chuẩn của WHO, đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Phải hành động để hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

TTO - Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Việt Nam sẽ thử nghiệm khung khổ pháp lý cho các loại hình kinh doanh mới, kinh tế số, cung cấp dịch vụ công, quản lý và bảo vệ môi trường theo nguyên tắc thị trường.