05/06/2023 10:05 GMT+7

Bộ trưởng Lê Minh Hoan giao trọng trách cho tân thứ trưởng

Tân Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Trung được Bộ trưởng Lê Minh Hoan giao tập trung xây dựng chiến lược phát triển ngành trồng trọt - lĩnh vực mà ngành nông nghiệp chưa có chiến lược.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang (phải) trao quyết định bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Hoàng Trung - Ảnh: C.TUỆ

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang (phải) trao quyết định bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Hoàng Trung - Ảnh: C.TUỆ

Sáng 5-6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho ông Hoàng Trung, cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật. Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đến dự, trao quyết định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa qua đã có nhiều điểm sáng. Trong lúc khó khăn, nông nghiệp vẫn là chỗ dựa tin cậy của nền kinh tế. Các lãnh đạo bộ cũng năng động trong đề xuất tháo gỡ những khó khăn.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng lĩnh vực nông nghiệp rất đa dạng phong phú và còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Tuy nhiên trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế thế giới và trong nước hiện nay, vấn đề quan trọng là công tác phối hợp tốt và dám chịu trách nhiệm.

Trong đó, cách tiếp cận để giải quyết vấn đề không thể theo cách cũ, mà cần đổi mới, nếu không sẽ không bao giờ thoát được và sẽ tiếp tục khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chúc mừng ông Hoàng Trung đã có được sự tín nhiệm của Đảng, Chính phủ, niềm tin của các cán bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đã được bổ nhiệm thứ trưởng.

Bộ trưởng hy vọng sự gắn kết của lãnh đạo bộ để tạo điều kiện cho bộ trưởng có những chỉ đạo điều hành sâu sắc hơn. Lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật rất là lớn, trước chưa có thứ trưởng chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Trung - Ảnh: C.TUỆ

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Trung - Ảnh: C.TUỆ

Theo ông Hoan, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết tâm xây dựng dự thảo chiến lược về phát triển trồng trọt trong năm 2023. Do đó, bộ trưởng giao ông Hoàng Trung chủ trì xây dựng dự thảo chiến lược. Đồng thời nghiên cứu kỹ Luật Trồng trọt để cụ thể hóa luật hơn những vấn đề liên quan, đây là luật tác động đến rất nhiều nông dân.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng mong ông Hoàng Trung kết nối cùng các thứ trưởng hợp tác, đoàn kết, cùng điều hành, truyền cảm hứng, năng lượng tới các lãnh đạo, cán bộ trong ngành.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Trung hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ bộ trưởng giao.

Ông Hoàng Trung cũng mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ, phối hợp, đồng hành của các cán bộ tại các đơn vị của bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thời gian tới.

Trước đó, ngày 2-6, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Trung, cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ chức thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hiện nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 5 thứ trưởng gồm các ông Phùng Đức Tiến, Trần Thanh Nam, Nguyễn Hoàng Hiệp, Nguyễn Quốc Trị và Hoàng Trung.

Bộ trưởng là ông Lê Minh Hoan.

Ông Hoàng Trung, 54 tuổi, quê ở Văn Yên, Yên Bái; trình độ tiến sĩ.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Hoàng Trung từng làm chuyên viên, phó phòng rồi trưởng phòng kiểm dịch thực vật Cục Bảo vệ thực vật, phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốtBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt theo nghị định số 105 của Chính phủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên