Tag: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc

Rút 50% bảo hiểm xã hội một lần liệu bao lâu được rút phần còn lại?

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng nếu cho rút 50% bảo hiểm xã hội một lần và để lại 50% cần quy định trong thời gian bao nhiêu năm, nếu không đóng thì cho họ rút.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: 'Đã gọi là nhà ở xã hội thì Nhà nước phải duyệt giá'

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nêu rõ nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư sẽ bán đúng giá, còn của doanh nghiệp thì Nhà nước phải quy định giá tối đa để khuyến khích đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu lý do chỉ giảm thuế VAT trong 6 tháng

Bộ trưởng nói đề xuất giảm thuế VAT phù hợp cân đối ngân sách và chỉ có tác dụng kích cầu, giải quyết khó khăn tức thời.

Ông Hồ Đức Phớc kể chuyện 4 bộ trưởng ăn mì tôm ở sân bay, họp đến 2h sáng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chúng ta không lường trước được vì chưa có tiền lệ, nhưng Chính phủ đã rất quyết liệt chống dịch.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: 'Người lớn làm việc nhỏ, người nhỏ làm việc lớn thì rất khó'

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ nghị quyết 27 của trung ương quy định nguồn vượt thu từ ngân sách trung ương phải trích 40% dành làm quỹ lương, ngân sách địa phương phải dành 70% làm quỹ lương.

Hiệp thương giá và chuyện lãnh đạo Cục Quản lý giá bị kỷ luật

TTO - Giải trình trước Quốc hội về dự thảo Luật giá (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã nêu lại việc lãnh đạo Cục Quản lý giá bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật do liên quan vụ kit xét nghiệm COVID-19.

Tranh luận về vai trò của Quỹ bình ổn giá xăng dầu

TTO - Giải trình ý kiến của đại biểu về Quỹ bình ổn giá xăng dầu, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay đã lấy ý kiến của Bộ Công Thương và các bộ ngành đều đồng tình giữ quỹ. Đồng thời khi giá xăng dầu tăng, quỹ này sẽ giúp giảm tăng sốc.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nói về lý do chưa bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

TTO - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, trong bối cảnh giai đoạn vừa qua khi giá xăng dầu thế giới nhiều biến động, việc sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đã phát huy tác dụng tích cực và hiệu quả, tạo "bước đệm" bình ổn giá.

Đại biểu lo rủi ro từ 51 tỉ USD trái phiếu, bộ trưởng trấn an chỉ Tân Hoàng Minh chưa trả được nợ

TTO - Việc phát hành trái phiếu riêng lẻ, cơ quan nhà nước đều không cấp phép. Hiện chỉ có trường hợp Tân Hoàng Minh chưa trả được nợ.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Có tình trạng 'lợi dụng chứng khoán để rửa tiền'

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho hay qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có việc lợi dụng chứng khoán để rửa tiền và đã chuyển cơ quan điều tra một số vụ để xử lý nghiêm.