Bộ trưởng GD-ĐT dự khai giảng 'bù', tặng máy tính cho trường vùng lũ

11/09/2019 15:08 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến vùng rốn lũ Tân Hóa, Quảng Bình dự lễ khai giảng 'bù' của học sinh nơi đây và tặng 20 bộ máy tính cho các trường.

Bộ trưởng GD-ĐT dự khai giảng bù, tặng máy tính cho trường vùng lũ - Ảnh 1.

Ông Phùng Xuân Nhạ trò chuyện cùng học sinh trong lễ khai giảng 'bù' tại xã Tân Hóa - Ảnh: V.Q.

Sáng 11-9, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS xã Tân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình). Đây là vùng rốn lũ bị ngập lũ nặng nhất trong đợt lũ vừa qua tại Quảng Bình và học sinh chưa thể khai giảng theo lịch chung của cả nước vào ngày 5-9.

Nước mới rút khỏi Tân Hóa cách đây ba ngày nên trong ngày khai giảng "bù" này, các em học sinh phải đến trường trên con đường làng còn phủ bùn đất. Sau những ngày lũ, niềm vui của các em là được đến trường.

Tại lễ khai giảng, ông Phùng Xuân Nhạ chia sẻ những khó khăn, vất vả của giáo viên và các em học sinh vùng lũ. Ông cũng động viên các em học sinh cố gắng học giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn do thiên tai, lũ lụt gây ra.

"Thầy rất vui và nghe một bạn đọc 5 điều Bác Hồ dạy rất xúc động, thầy mong các em năm học mới khỏe mạnh, vui tươi, an toàn, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đi học đầy đủ nghe lời thầy cô", ông Nhạ nhắn nhủ.

Tại buổi lễ, ông Phùng Xuân Nhạ tặng 400 triệu đồng cho ngành giáo dục Quảng Bình, trong đó trao 100 triệu đồng và 20 bộ máy tính cho các trường học trên địa bàn xã Tân Hóa.

Hàng trăm trường khai giảng Hàng trăm trường khai giảng 'bù' sau mưa lũ

TTO - Sáng 9-9, sau khi đợt mưa lũ đi qua, hàng trăm trường học tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã tổ chức khai giảng 'bù' cho học sinh.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận