28/11/2023 12:08 GMT+7

Bộ trưởng chia buồn, thăm hỏi nạn nhân trong vụ cháy nhà bán trú ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa có thư thăm hỏi, chia buồn với gia đình học sinh bị nạn trong vụ cháy nhà bán trú ở Sơn La.

Ảnh hiện trường vụ cháy do người dân cung cấp

Ảnh hiện trường vụ cháy do người dân cung cấp

9h30 ngày 26-11, vụ cháy nhà bán trú xảy ra tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học & THCS Na Khoang (xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La). 

Khi đó có 5 học sinh ở trong nhà bán trú thì 4 em đã thoát được ra ngoài. Còn em L.D.P. (sinh năm 2009), đang là học sinh lớp 9, đã không kịp thoát ra và tử vong.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em L.D.P. và gửi lời thăm hỏi tới những học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. 

Ông cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La khẩn trương có giải pháp cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất của trường học trên để học sinh sớm trở lại học tập bình thường. 

Nhân việc này, bộ trưởng cũng đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giảng dạy, thực hành diễn tập các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh theo đúng quy định.

Được biết, sau khi phát hiện cháy, chính quyền và người dân đã nỗ lực chữa cháy, cứu hộ, nhưng gần một giờ sau đó đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy trên hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ.

UBND huyện Sốp Cộp cũng đang chỉ đạo việc tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân, đồng thời đưa số học sinh bán trú của trường về ở tạm các phòng học, nhà văn hóa của xã, bản gần đó.

Trường đang tổ chức quyên góp quần áo ấm, đồ dùng thiết yếu từ các trường học trên địa bàn cho học sinh đã bị cháy hết quần áo, đồ dùng cá nhân và cố gắng ổn định tinh thần cho học sinh.

Trường mầm non vi phạm phòng cháy, học sinh được đưa… về phườngTrường mầm non vi phạm phòng cháy, học sinh được đưa… về phường

Một trường mầm non ở TP Huế bị tạm đình chỉ vì vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, các cháu học sinh được đưa đến… trụ sở phường để học tập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên