Tag: Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đặt mục tiêu chất lượng bảo hiểm lên hàng đầu

'Dù còn một số tồn tại, nhưng những thành quả đạt được, tiềm năng phát triển sẽ là cơ hội lớn để thị trường bảo hiểm Việt Nam tăng trưởng quy mô, cải thiện chất lượng, hướng tới phát triển an toàn, bền vững trong tương lai'.

Thu hồi quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm sai trên 1.200 công chức, viên chức

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, từ năm 2020 đến tháng 6-2022 đã rà soát xử lý gần 100.000 trường hợp, trong đó thu hồi quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm trên 1.200 công chức, viên chức.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đại biểu đề xuất 'giá tối thiểu' vé máy bay rất hay, xin tiếp thu

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng phải quy định một giá tối thiểu vé máy bay để bảo vệ những hãng hàng không chuyên nghiệp có thể hoạt động được.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Chưa hiệu quả nhưng vẫn nên giữ

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, quan điểm cá nhân ông là nên giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu, nhưng giữ thì phải khắc phục những khiếm khuyết, tồn tại của điều hành thời gian qua.

Hiệp thương giá và chuyện lãnh đạo Cục Quản lý giá bị kỷ luật

TTO - Giải trình trước Quốc hội về dự thảo Luật giá (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã nêu lại việc lãnh đạo Cục Quản lý giá bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật do liên quan vụ kit xét nghiệm COVID-19.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nói về lý do chưa bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

TTO - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, trong bối cảnh giai đoạn vừa qua khi giá xăng dầu thế giới nhiều biến động, việc sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đã phát huy tác dụng tích cực và hiệu quả, tạo "bước đệm" bình ổn giá.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Trái phiếu doanh nghiệp là thị trường tiềm năng

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, trái phiếu doanh nghiệp là thị trường tiềm năng, các khuôn khổ pháp lý đang được hoàn thiện, cùng sự giám sát chặt chẽ của Bộ Tài chính để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Cả vụ phó rồi trưởng phòng xin nghỉ việc, tôi phải gặp, động viên suốt'

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ thực tế hiện nay ở bộ có tình trạng cán bộ xin nghỉ việc nhiều, trong đó có cả vụ phó, trưởng phòng. Bản thân ông phải thường xuyên gặp, động viên các trường hợp này.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Vẫn cần nhà nước can thiệp để giảm giá xăng dầu

TTO - Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trả lời chất vấn sáng 8-6: Xăng dầu là mặt hàng bình ổn giá nên lúc nào đó nhà nước phải can thiệp để giảm giá. Việc này sẽ có lợi ích giảm giá thành sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng...

Khẩn trương thiết lập thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an trong điều tra, xử lý các vụ việc thao túng, phối hợp xử lý các tin đồn thất thiệt, sai sự thật.