Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Không dùng xe công đi lễ hội trong giờ hành chính

11/02/2019 11:05 GMT+7

TTO - Tại buổi giao ban đầu xuân sáng 11-2, đại tướng Ngô Xuân Lịch - bộ trưởng Bộ Quốc phòng - và đại tướng Lương Cường - chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - đều nhấn mạnh yêu cầu này.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Không dùng xe công đi lễ hội trong giờ hành chính - Ảnh 1.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - bộ trưởng Bộ Quốc phòng - phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị - Ảnh: Đ.B

Sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao các cơ quan, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương để có một cái tết "lành mạnh, an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao".

Về nhiệm vụ tháng 2 và tháng 3-2019, đại tướng Lương Cường - chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - đề nghị sau tết các cơ quan, đơn vị cần bắt tay ngay vào triển khai nhiệm vụ, toàn quân quán triệt "không đi lễ hội trong giờ hành chính, không dùng xe công đi lễ hội".

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đồng tình với đại tướng Lương Cường, nhấn mạnh "không nên để tình trạng sau tết gặp mặt, chúc tụng nhau mà cần bắt tay ngay vào nhiệm vụ tuyển quân 2019 và ra quân huấn luyện".

Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu sau tết, các đơn vị trong toàn quân duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, không để bị bất ngờ khi có tình huống xảy ra, nhất là trên biển, biên giới và các vùng trọng điểm.

Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị chuẩn bị và tổ chức rà soát, kiểm tra vũ khí, thiết bị, khí tài phục vụ cho công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, nhất là các đơn vị thuộc hải quân, không quân.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc cơ cấu lại bộ máy quân đội theo hướng tinh - gọn - mạnh, thực hiện cơ cấu tài chính mới trong quân đội.

Bộ Quốc phòng cũng tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, kiểm toán các dự án xây dựng cơ bản và kiểm tra giải quyết việc xử lý vụ án Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc")...

Năm 2019, công tác tuyên truyền của quân đội cũng có một số sự kiện đáng chú ý: kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc (17-2), 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng (3-3).

Cuối tháng 2-2019 dự kiến diễn ra cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị quân đội phối hợp tốt với lực lượng công an để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho sự kiện quốc tế quan trọng này.
Quân đội có thêm Đại tướng Quân đội có thêm Đại tướng

TTO - Ông Lương Cường - chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao Quyết định thăng quân hàm Đại tướng.

ĐỨC BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận