Tag: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói gì khi Trường đại học Tôn Đức Thắng muốn thành ĐH nghiên cứu?

TTO - Nếu đã xác định là trường đại học định hướng nghiên cứu thì cần định hướng lớn hơn, xứng tầm hơn với các nhiệm vụ và công trình nghiên cứu tầm vóc, có thể giải quyết được những vấn đề của quốc gia.

Đọc báo cùng bạn 26-5: Tăng tốc sản xuất, giữ giá thực phẩm

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Vụ Việt Á: lại bắt người ở Bộ Y tế; Phá đường dây chuyên cho vay tiền qua app điện thoại; Giá vé máy bay dịp hè tăng vọt; Thực phẩm chức năng có chất cấm…

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn được bổ nhiệm chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước

TTO - Theo quyết định số 770/QĐ-TTg ngày 25-5, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn là chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ông Phùng Xuân Nhạ bàn giao nhiệm vụ cho tân bộ trưởng Bộ GD-ĐT

TTO - Chiều 12-4, tại Bộ Giáo dục - đào tạo, nguyên Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã bàn giao nhiệm vụ cho tân Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho cô giáo trong 'Truyện cổ tích của Thu Nga'

TTO - Cô giáo Vũ Thị Hạnh trong bài "Truyện cổ tích của Thu Nga" đăng trên Tuổi Trẻ ngày 9-1 vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ đẩy mạnh tự chủ đại học

TTO - Theo Luật giáo dục đại học, tới đây sẽ triển khai một cách gấp rút tự chủ đại học nhưng phải căn cơ, tránh trường hợp có những đổ vỡ, rối loạn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Sách Công nghệ giáo dục bị loại: Đừng để học sinh biết cái sàn mà không biết cái trần

TTO - Nhà giáo Nguyễn Trung Chính - người từng trực tiếp triển khai Tiếng Việt Công nghệ giáo dục trong gần 30 năm, vừa gửi thư đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bày tỏ bức xúc vì kết quả thẩm định loại sách Công nghệ giáo dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp phụ trách giáo dục mầm non

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có thông báo điều chỉnh phân công nhiệm vụ của lãnh đạo bộ. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trực tiếp phụ trách thêm lĩnh vực giáo dục mầm non.

Bộ trưởng GD-ĐT: Năm học mới ưu tiên 'dạy người'

TTO - Năm học 2019-2020, ngành giáo dục xác định việc 'dạy người', dạy đạo đức, lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh phải là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và quyết tâm triển khai hiệu quả.

ĐH ngoài công lập kêu khó vì chính sách phân biệt

TTO - Sáng 14-4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì hội nghị các trường ĐH ngoài công lập (NCL) với sự tham gia của 60 trường trong cả nước.