Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Bố trí ăn ở cho khách không kịp qua phà Cát Lái

24/11/2018 19:09 GMT+7

TTO - Các phường thuộc địa bàn quận 2 (TP.HCM) và đơn vị quản lý phà Cát Lái sẽ bố trí chỗ ở và phục vụ cơm nước cho người dân không kịp qua phà chiều 24-11, trước giờ bến phà đóng cửa phòng tránh bão.

Bố trí ăn ở cho khách không kịp qua phà Cát Lái - Ảnh 1.

Người dân tấp nập qua phà trước giờ phà Cát Lái đóng cửa - Ảnh: CHÂU TUẤN

18h chiều 24-11, trước giờ phà tạm ngưng tránh bão số 9 lúc 19h cùng ngày theo công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP, tại phà Cát Lái nối TP.HCM - Đồng Nai, người dân ùn ùn lên phà.

Do thời gian gấp rút, loa phường hai đầu phà Cát Lái liên tục thông báo giờ phà ngưng hoạt động để người dân sắp xếp công việc qua phà sớm.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong TP.HCM - cho biết đã huy động hết phà lớn (6 phà) liên tục cập bến chở người dân. Trung bình mỗi lượt phà chở khoảng 400 hành khách qua sông.

Cũng theo ông Tuấn, UBND quận 2 và các đơn vị liên quan đã bố trí lực lượng chốt các điểm quanh bến phà để hỗ trợ người dân.

Bố trí ăn ở cho khách không kịp qua phà Cát Lái - Ảnh 2.

Phà Cát Lái huy động tất cả phương tiện chở người qua sông - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong khi đó, UBND quận 2 cũng bố trí bãi giữ xe và chỗ lưu trú cho người dân không kịp qua phà trong đêm nay.

"Người dân không kịp qua phà sẽ được các đơn vị phường, quận hỗ trợ cơm nước chờ lúc phà hoạt động trở lại" - ông Hoàng Ngọc Hóa, trưởng khu phố 3, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, nói.

Theo kế hoạch, ngày 24-11, phà Cát Lái (nối TP.HCM - Đồng Nai) và phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ) tạm ngưng hoạt động vào lúc 19h để đảm bảo an toàn cho người dân khi bão số 9 đang tới.

Thời gian hai bến phà hoạt động trở lại sẽ được đơn vị quản lý thông báo khi có thông báo mới.

Ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm này khu vực phà Cát Lái không mưa, gió nhẹ.

Trong công điện khẩn, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP cũng yêu cầu Sở GTVT TP và các đơn vị liên quan yêu cầu các chủ bến, chủ phương tiện đò ngang, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng... chấp hành lệnh cấm xuất bến.

ĐỨC PHÚ - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận